ปฏิทินการหว่านพืชตามจันทรคติของคนสวนและคนสวนในเดือนกันยายน 2020

สำหรับหลาย ๆ คนการสิ้นสุดของฤดูร้อนเกี่ยวข้องกับการเก็บเกี่ยว มีความรู้สึกว่าฤดูกระท่อมฤดูร้อนสิ้นสุดลงแล้วและถึงเวลาพักผ่อนแล้ว เดือนกันยายนเป็นเดือนที่มีการปลูกพืชล่วงหน้าหรือก่อนฤดูหนาวของพืชบางชนิด ในการเลือกวันทำงานชาวสวนและสวนผักจึงใช้ปฏิทินจันทรคติในเดือนกันยายนปี 2020

ขั้นตอนของดวงจันทร์ในเดือนกันยายน 2020

ดวงจันทร์จะย้ายชุดทุกเดือน ในช่วงเวลานี้สถานะของดวงจันทร์กำลังค่อยๆเปลี่ยนไป ประกอบด้วย 4 ขั้นตอนต่อเนื่อง:

 1. New Moon ตรงกับวันที่ 28 กันยายน นี่คือสถานะที่โดดเด่นด้วยการปรากฏตัวของดาวบนเส้นตรงระหว่างดวงอาทิตย์และโลก เมื่อดวงจันทร์ใหม่มองไม่เห็นดาวบนท้องฟ้า
 2. พระจันทร์เต็มดวงที่เกิดขึ้นในวันที่ 14 กันยายน ดวงไฟเมื่อเริ่มพระจันทร์เต็มดวงจะสว่างเต็มที่
 3. การเติบโตของดาวยังคงดำเนินต่อไปตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 13 กันยายน ช่วงนี้แบ่งเป็น 2 ไตรมาส ไตรมาสแรกมีลักษณะเป็นแถบแคบ ๆ ของดาวดวงใหม่โดยไตรมาสที่สองจะมีรูปร่างเต็ม
 4. การสลายตัวของดาวมีระยะเวลา 15 ถึง 27 ในช่วงเวลานี้ดิสก์จะเปลี่ยนจากเต็มรูปแบบเป็นแถบแคบ

อิทธิพลของข้างแรมต่อการปลูก

จากข้อมูลการวิจัยที่รวบรวมได้วัฏจักรของดวงจันทร์มีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับพัฒนาการของพืช ขั้นตอนสอดคล้องกับบางช่วงเวลา:

 • การเจริญเติบโตอย่างเข้มข้นเช่นเดียวกับการพัฒนาส่วนเหนือดินของพืชจะสังเกตเห็นได้ในช่วงพระจันทร์ที่กำลังเติบโต
 • การเพิ่มขึ้นการพัฒนาที่ใช้งานต่อไปของหัวหรือส่วนของรากเกิดขึ้นพร้อมกับการข้างแรมของดวงจันทร์
 • กับพระจันทร์เต็มดวงหรือพระจันทร์ใหม่การเติบโตจะชะลอตัวลง

วงจรจะถูกนำมาพิจารณาเมื่อทำงานตามกำหนดเวลา วันที่พระจันทร์ใหม่หรือพระจันทร์เต็มดวงใช้เพื่อให้พืชได้พักผ่อนช่วงเวลาเหล่านี้เรียกว่าช่วงพัก

สัญญาณราศีในเดือนกันยายน

ในเดือนกันยายนดวงจันทร์ใหม่ตรงกับช่วงเวลาแห่งการครอบงำของสัญลักษณ์ของราศีกันย์ พระจันทร์เต็มดวงตกในช่วงที่มีสัญญาณบ่งบอกถึงราศีมีน ช่วงเวลาของการเติบโตและการลดลงจะตกอยู่กับสัญญาณราศี

ปฏิทินของคนสวน

ปฏิทินการเพาะเมล็ดและลงจอดทางจันทรคติตามวันในเดือนกันยายน 2020

ชาวสวนและชาวสวนได้รับคำแนะนำจากข้อมูลที่จัดระบบโดยปฏิทินการปลูกและการหว่านตามจันทรคติ โดยคุณสามารถกำหนดวันที่ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเพาะปลูกรวมทั้งวันที่ไม่แนะนำให้ปลูกพืชที่โตเต็มวัยหรือหว่านเมล็ดพืช

อย่างดี

ตัวเลขที่เหมาะสมเมื่อหว่านพืชในโรงเรือนด้วยเมล็ดหัวไชเท้า, ผักกาดขาว, ผักกาดหอมหว่านจะแตกต่างจากวันที่มีไว้สำหรับปลูกดอกไม้หรือพุ่มไม้ยืนต้น

ประเภทของวัฒนธรรมวันที่
พืชผัก3, 4, 11, 13, 23, 22
ไม้ดอกและไม้ประดับ1,2, 3, 4, 5, 6, 7, 30
พุ่มไม้ Berry1, 2, 3, 4, 8, 9, 13, 22, 23, 24, 30

ช่วงเวลาที่ไม่เอื้ออำนวย

ช่วงเวลาพักหรือพักคือตัวเลขที่ดวงจันทร์ใหม่และพระจันทร์เต็มดวงตกและสองสามวันหลังจากนั้น: 14,27,28,29

วันที่ลงจอด

เมื่อใดควรปลูกพืชในเดือนกันยายน

สำหรับการย้ายพุ่มไม้ไม้ยืนต้นช่วงเวลาจะถูกใช้เมื่อร่างกายของดวงจันทร์เข้าสู่ช่วงการเจริญเติบโต ช่วงเวลานี้ตรงกับครึ่งแรกของเดือนกันยายน ดินยังคงอบอุ่นและไวต่อการเพาะปลูกก่อนที่จะเริ่มมีน้ำค้างแข็งพืชมีเวลาปรับตัวเต็มที่และลงรากใหม่

ข้อมูล! ในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายนเป็นเรื่องปกติที่จะต้องแบ่งและปลูกต้นไม้ยืนต้นไปยังที่ใหม่

คำใบ้สำหรับคนสวน

สิ่งที่ต้องดำเนินการในเดือนนี้

กันยายนเหมาะสำหรับงานประเภทหนึ่ง อากาศยังคงอบอุ่นโลกสามารถขุดได้อย่างอิสระในระหว่างวัน แต่ในตอนกลางคืนจะมีน้ำค้างแข็งเล็กน้อยและมีน้ำค้างในตอนเช้า

วันที่อากาศแห้งและปลอดโปร่งเหมาะสำหรับการฆ่าเชื้อโรคในห้องเก็บพืชและการเตรียมพืชผัก ห้องใต้ดินหรือห้องใต้ดินมีอากาศถ่ายเทได้รับการปฏิบัติด้วยวิธีพิเศษ พืชสมุนไพรที่เก็บเกี่ยวจะถูกทำให้แห้งในโรงเรือนและเตรียมผักไว้สำหรับการเก็บรักษา

ความสนใจเป็นพิเศษจะจ่ายให้กับการเตรียมปุ๋ยหมักซึ่งทิ้งไว้ในหลุมเพื่อการสุกต่อไป ในการทำเช่นนี้ให้วางหญ้าที่ตัดไว้บนชั้นที่เตรียมไว้ เมื่อเริ่มมีน้ำค้างแข็งผลไม้แช่อิ่มจะถูกปกคลุมด้วยกระดาษฟอยล์และกระดาน

หยดดิน

ต้นเดือนเหมาะสำหรับขั้นตอนแรกของการปฏิสนธิในฤดูใบไม้ร่วง มีการแนะนำองค์ประกอบแร่ธาตุที่มีฟอสฟอรัสและโพแทสเซียมสูงซึ่งจะทำให้ดินอิ่มตัวและทำให้อุดมสมบูรณ์มากขึ้นสำหรับการปลูกในฤดูใบไม้ผลิ

ในสวน

ในสวนมีการเตรียมงานและดำเนินกิจกรรมการปลูกถ่าย:

 • การเตรียมหลุมสำหรับการย้ายปลูก
 • การตัดแต่งกิ่งไม้แห้ง
 • เอาหนวดที่งอกใหม่ของสตรอเบอร์รี่หรือสตรอเบอร์รี่ที่ไม่ได้ปลูกใหม่
 • การย้ายพุ่มไม้เล็ก ๆ
 • การใส่ปุ๋ยพุ่มไม้เล็ก ๆ ด้วยปุ๋ยแร่ธาตุ
 • รักษาพุ่มไม้จากศัตรูพืชหรือโรค

ข้อมูล! งานทำสวนเกี่ยวกับการปลูกถ่ายซึ่งมาพร้อมกับการขยายพันธุ์ของต้นสนยืนต้นจะดำเนินการในช่วงครึ่งหลังของเดือนกันยายน

เตรียมหลุม

ในสวน

งานสวนรวมถึงการเก็บเกี่ยว สิ่งนี้ใช้กับพืชสายพันธุ์ที่ปลูกในช่วงครึ่งหลังของฤดูร้อน แครอทหัวบีทหัวหอมและมะเขือเทศจะเก็บเกี่ยวเพื่อเก็บเกี่ยวต่อไป ในเดือนกันยายนตามปกติพวกเขาวางแผนที่จะรวบรวมและคัดแยกเมล็ดมันฝรั่งสำหรับการเพาะปลูกในฤดูใบไม้ผลิ หัวหอมจะถูกขุดขึ้นก่อนที่ฝนจะตกเพื่อทำให้หลอดไฟแห้งในสภาพอากาศที่แห้งและปลอดโปร่ง

หลังจากเก็บเกี่ยวงานจะดำเนินการในพื้นที่:

 • การเพาะปลูกบนบกโดยคำนึงถึงพืชผลก่อนฤดูหนาว
 • การหว่านปุ๋ยพืชสด
 • ไถ;
 • ขุดดิน
 • การปฏิสนธิในที่ดินด้วยปุ๋ยหมักสำหรับการทำให้สุกในฤดูใบไม้ผลิ
 • ดำเนินกิจกรรมเพื่อการเพาะปลูกบนบกเพื่อทำลายศัตรูพืชที่อยู่ลึกเข้าไปในดินเพื่อหลบหนาว

การไถที่ดิน

ในเรือนกระจก

การปลูกเรือนกระจกจะช่วยให้คุณสามารถเก็บพืชผลขนาดเล็กได้หลังจากเริ่มมีน้ำค้างแข็งในฤดูใบไม้ร่วง ผักใบเขียวกะหล่ำปลีผักบางชนิดปลูกภายใต้ฟิล์ม

สภาพเรือนกระจกเหมาะสำหรับปลูกขึ้นฉ่ายผักกาดผักชีฝรั่งโหระพา พวกเขาเลือกพันธุ์ที่สุกเร็วซึ่งสามารถเติบโตได้จนถึงครึ่งหลังของเดือนตุลาคม

อ้างอิง! ภายในสิ้นเดือนกันยายนพวกเขาวางแผนที่จะปลูกชาร์ดพริกไทยและพาร์สลีย์พุ่มไม้เพื่อปลูกบนขอบหน้าต่าง

หลังจากเก็บเกี่ยวพืชแล้วโรงเรือนจะได้รับการบำบัดด้วยสารประกอบที่เตรียมไว้เพื่อป้องกันการแพร่พันธุ์ของศัตรูพืชและการปรากฏตัวของเชื้อราภายในสิ้นเดือนเรือนกระจกจะอุ่นขึ้นรอยแตกที่พบจะถูกปิด

ปลูกที่ดิน

ลักษณะงานเกษตรในพื้นที่ต่างๆ

งานที่ดำเนินการไม่เพียงขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ระบุโดยปฏิทินจันทรคติ แต่ยังขึ้นอยู่กับลักษณะของเขตภูมิอากาศด้วย:

 1. ในภาคเหนือมีการวางแผนการเก็บเกี่ยวในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน การเตรียมพื้นที่จะดำเนินการในช่วงครึ่งแรกของเดือนเพื่อไม่รวมผลกระทบของอุณหภูมิต่ำในพืชผล
 2. ดินแดนครัสโนดาร์และดินแดนทางใต้ที่อยู่ติดกันมีอุณหภูมิอากาศสูงในช่วงกลางวันซึ่งยังคงมีอยู่ตลอดเดือนกันยายนดังนั้นการเก็บเกี่ยวและการเตรียมพื้นที่จึงถูกเลื่อนออกไปจนถึงครึ่งหลังของเดือน

ในฤดูใบไม้ร่วงเป็นเรื่องปกติที่จะต้องรดน้ำก่อนฤดูหนาว นี่คือเหตุการณ์เปียกดินครั้งสุดท้าย ความชื้นที่เข้ามาจะเป็นแหล่งเดียวสำหรับพืชที่ปลูกสำหรับฤดูหนาว ขั้นตอนนี้ได้รับการวางแผนโดยขึ้นอยู่กับตัวบ่งชี้อุณหภูมิของภูมิภาค หากดินแดนมีอุณหภูมิต่ำลงในช่วงครึ่งหลังของเดือนจะมีการวางแผนการรดน้ำก่อนฤดูหนาวก่อนหน้านี้

ทำงานในฤดูใบไม้ร่วง

ข้อมูล! สำหรับดินแดนครัสโนดาร์และดินแดนทางใต้ที่อยู่ติดกันการรดน้ำก่อนฤดูหนาวจะเลื่อนออกไปเป็นเดือนตุลาคมเนื่องจากอุณหภูมิอากาศยังคงสูงจนถึงสิ้นเดือน

เคล็ดลับสำหรับชาวสวน

การปลูกถ่ายและมาตรการในการประมวลผลไซต์จะดำเนินการตามผลกระทบของวัฏจักรของดวงจันทร์ สิ่งนี้ส่งเสริมการเจริญเติบโตอย่างเข้มข้นของพืชที่ปลูกและยังรับประกันการปรับตัวได้อย่างรวดเร็วสำหรับพุ่มไม้ที่ปลูกถ่ายหรือพืชดอกไม้ยืนต้น

ไม่มีความคิดเห็นเป็นคนแรกที่จะทิ้งไว้
ออกจาก บทวิจารณ์ของคุณ

ตอนนี้ การเฝ้าดู


แตงกวา

มะเขือเทศ

ฟักทอง