วันที่ดีและไม่เอื้ออำนวยในเดือนเมษายนสำหรับการปลูกตามปฏิทินจันทรคติของปี 2020

ผู้ปลูกผักและชาวสวนหลายคนใช้ปฏิทินจันทรคติของคนสวนในเดือนเมษายนปี 2020 ช่วยให้ผู้คนกำหนดเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการปลูกพืชผักและผลไม้รวมทั้งเลือกวันที่จะรดน้ำและให้อาหารพืชที่ปลูกแล้ว

อิทธิพลของข้างแรมต่อการปลูก

บางคนยืนยันว่าระยะทางจันทรคติไม่ส่งผลกระทบต่อการปลูก แต่อย่างใด แต่ไม่เป็นเช่นนั้น ในเดือนเมษายนปีนี้ไม่เพียง แต่ส่งผลกระทบต่อส่วนอากาศของต้นกล้าเท่านั้น แต่ยังส่งผลกระทบต่อระบบรากด้วย การปลูกเมล็ดในวันจันทรคติสามารถปรับปรุงการติดผลของต้นกล้าและเร่งการพัฒนาได้ในบางครั้ง

ในช่วงยี่สิบของเดือนเมษายนการปลูกการคลายดินและการกำจัดวัชพืชจะต้องถูกยกเลิกเนื่องจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของต้นกล้า ในช่วงเวลานี้พืชจะอ่อนแอต่อการติดโรคที่นำไปสู่การพัฒนาของการเน่าของเหง้า ดังนั้นในการรวบรวมผลไม้สุกจำนวนมากคุณต้องทำความคุ้นเคยกับปฏิทินการหว่านเมล็ดตามจันทรคติล่วงหน้าซึ่งระบุวันที่ที่เป็นมงคลและไม่เอื้ออำนวยทั้งหมด

ข้างขึ้นข้างแรมในเดือนเมษายนปี 2020

ไม่มีความลับใดที่ระยะของดวงจันทร์อาจส่งผลเสียหรือในเชิงบวกต่อการพัฒนาและการเจริญเติบโตของพืชส่วนใหญ่ ในการใช้ประโยชน์จากอิทธิพลของพวกมันอย่างเหมาะสมคุณต้องทำความคุ้นเคยกับช่วงของจันทรคติในเดือนเมษายนของปีนี้ มีสี่ขั้นตอน:

 • พระจันทร์ใหม่. ช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมที่สุดในการปลูกผัก ต้นกล้าทั้งหมดที่ปลูกในช่วงพระจันทร์ใหม่ไม่หยั่งรากบนพื้นที่ได้ดีและเติบโตช้า ระยะเวลาของดวงจันทร์ใหม่เพียงสามวันและจะเริ่มในวันที่ 5
 • วงเดือนแว็กซ์. มีความจำเป็นต้องทำงานสวนในช่วงที่ดวงจันทร์กำลังเติบโต ในเวลานี้ดอกไม้สมุนไพรผักและผลไม้ทั้งหมดดูดซับพลังงานจากดวงจันทร์ซึ่งมีส่วนช่วยในการพัฒนาต่อไป ระยะนี้เริ่มในวันที่ 8 เมษายนและมีไปจนถึงวันที่ 18
 • พระจันทร์เต็มดวง. ช่วงพระจันทร์เต็มดวงถือเป็นช่วงเวลาที่ไม่เอื้ออำนวยสำหรับการปลูกเมล็ดพืชหรือปลูกต้นกล้าที่งอกใหม่ ในวันพระจันทร์เต็มดวงคุณสามารถให้อาหารกำจัดวัชพืชและฉีดพ่นพืชเท่านั้น พระจันทร์เต็มดวงเริ่มในวันที่ 19 เมษายนและกินเวลาหนึ่งวัน
 • ข้างแรม. ในวันดังกล่าวขอแนะนำให้ปลูกพืชรากและต้นกล้าที่เป็นกระเปาะเนื่องจากข้างขึ้นข้างแรมพลังงานทั้งหมดจะถูกส่งลงไป เฟสเริ่มในวันที่ 20 และสิ้นสุดในอีกสิบวันต่อมา

ปฏิทินดวงจันทร์

การค้นหาดวงจันทร์ในเดือนเมษายนปี 2020

ในการกำหนดวันที่ดีและไม่เอื้ออำนวยในการปลูกผักคุณจะต้องจัดการกับตำแหน่งราศีของดวงจันทร์

วันลงจอดที่ดี

มีหลายราศีที่ช่วยในการพัฒนาและเพิ่มผลผลิตของพืชที่ปลูก สัญญาณจักรราศีที่เต็มไปด้วยดวงจันทร์อาจมีดังต่อไปนี้:

 • น่อง. สัญญาณของผู้หญิงที่สมบูรณ์ซึ่งจะเปิดใช้งานในวันที่ 7 และ 8
 • โรคมะเร็ง. ถือเป็นสัญญาณที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 12 เมษายน
 • ราศีพิจิก ดวงจันทร์ในราศีพิจิกส่งเสริมการเจริญเติบโตของผักหลายชนิด การค้นหาจักรราศีเริ่มต้นในวันที่ 20 และสิ้นสุดในวันถัดไป
 • ราศีมังกร. สัญลักษณ์ผู้หญิงบนโลกซึ่งระยะของดวงจันทร์จะเข้าสู่วันที่ 24 ถึง 26

ปฏิทินดวงจันทร์

วันที่ไม่เอื้ออำนวย

สัญญาณที่เป็นหมัน ได้แก่ :

 • ราศีเมษ เมื่อดวงจันทร์อยู่ในราศีเมษคุณไม่สามารถปลูกต้นไม้ผักและผลไม้ได้ ดังนั้นจึงห้ามปลูกในวันที่ 4 และ 6 เมษายน
 • ฝาแฝด. ป้ายอากาศชายซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 9 และ 10
 • ราศีกันย์ การปรากฏตัวของจักรราศีในราศีกันย์เริ่มต้นในวันที่ 16 และสิ้นสุดในหนึ่งวัน

จะปลูกอะไรในเดือนเมษายนตามปฏิทินจันทรคติ?

หลายคนสนใจว่าจะปลูกอะไรในเดือนเมษายนตามปฏิทินการหว่านเมล็ดตามจันทรคติ มีพืชผลหลายชนิดที่ชาวสวนที่มีประสบการณ์แนะนำให้ปลูกในช่วงกลางฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งรวมถึง:

 1. พืชตระกูลถั่ว ในเดือนเมษายนชาวสวนสามารถปลูกถั่วด้วยถั่วได้อย่างปลอดภัย เจ้าของเรือนกระจกและโครงสร้างเรือนกระจกสามารถปลูกถั่วได้ จะดีกว่าถ้าปลูกไว้กลางแจ้งในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม
 2. กะหล่ำปลี พืชชนิดนี้มีฤดูปลูกที่ยาวนานดังนั้นจึงปลูกไม่เกิน 8-10 วัน
 3. ผักกาดขาว. สำหรับการปลูกต้นฤดูใบไม้ผลิจะใช้พันธุ์ผักกาดขาวต้น
 4. มันฝรั่ง. ชาวสวนหลายคนในช่วงครึ่งแรกของเดือนเมษายนปลูกมันฝรั่งในสวน ก่อนหน้านี้วัสดุปลูกทั้งหมดจะได้รับความร้อนและรับการรักษาด้วยสารกระตุ้น

ปฏิทินดวงจันทร์

เมษายนตามฤดูกาลในสวนและในสวน

ส่วนใหญ่งานในสวนและสวนจะเริ่มในเดือนเมษายนเนื่องจากในเดือนนี้น้ำค้างแข็งในฤดูหนาวสิ้นสุดลงและคุณสามารถเริ่มปลูกพืชได้

ขั้นแรกสวนผักและสวนจะถูกกำจัดเศษซากพืชหรือวัชพืชที่อาจหลงเหลืออยู่บนไซต์จากฤดูกาลที่แล้ว

ต้องเผาเนื่องจากอาจมีสาเหตุของโรคเชื้อรา หลังจากนั้นดินจะต้องได้รับการใส่ปุ๋ยและอิ่มตัวด้วยสารอาหาร สำหรับการให้อาหารจะใช้อินทรียวัตถุและปุ๋ยแร่ธาตุซึ่งประกอบด้วยไนโตรเจนฟอสฟอรัสแคลเซียมแมกนีเซียมและโพแทสเซียม

สำหรับต้นไม้และพุ่มไม้

บางคนมีส่วนร่วมในการปลูกพุ่มไม้และต้นไม้ในเดือนเมษายน ขอแนะนำให้คุณทำความคุ้นเคยกับวิธีการปลูกพืชดังกล่าวอย่างถูกต้อง

ปฏิทินดวงจันทร์

ท่าเรือ

พุ่มไม้และต้นไม้ปลูกในวันปลูกที่ดีในเดือนเมษายน ในเวลาเดียวกันพวกเขาใช้ต้นกล้าที่แข็งแรงซึ่งมีระบบรากที่เกิดขึ้น ขั้นแรกให้มีคูน้ำเล็ก ๆ บนไซต์ซึ่งต้นกล้าจะถูกวางไว้ในตำแหน่งตั้งตรง จากนั้นพวกเขาจะโรยด้วยดินและบีบอัด เพื่อให้พืชเริ่มเร็วขึ้นพวกเขาจะรดน้ำทันทีด้วยน้ำอุ่น

การตัด

พวกเขามีส่วนร่วมในการตัดแต่งกิ่งไม้และพุ่มไม้ในช่วงครึ่งหลังของเดือนเมษายนเมื่ออากาศอุ่นขึ้นถึง 8-10 องศาเซลเซียส ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ตัดกิ่งไม้ที่ตายแล้วหรือหักซึ่งจะไม่มีวันเกิดผล คุณต้องกำจัดกิ่งไม้ที่ได้รับผลกระทบจากโรคด้วย สำหรับการตัดแต่งกิ่งให้ใช้เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้หรือเลื่อยสวน

ปฏิทินดวงจันทร์

การรับสินบน

การฉีดวัคซีนจะต้องดำเนินการในช่วงฤดูร้อนในช่วงครึ่งแรกของเดือนมิถุนายน สำหรับสิ่งนี้สต็อกที่มีกิ่งจะถูกชุบในเครื่องกระตุ้น หลังจากเชื่อมต่อกับสต็อคแล้วการต่อกิ่งจะถูกพันด้วยฟิล์มยึดหรือเทปไฟฟ้า มันจะถูกลบออกจากโรงงานหลังจากผ่านไปหนึ่งเดือนครึ่ง

การควบคุมโรคและศัตรูพืช

ไม่มีความลับใดที่พืชที่ปลูกจำนวนมากอาจเจ็บป่วยด้วยโรคอันตราย ขอแนะนำให้คุณทำความคุ้นเคยกับคุณสมบัติของการควบคุมศัตรูพืชและโรคในขั้นตอนต่างๆของการเพาะปลูก

การดูแลต้นกล้า

การดูแลต้นกล้า

เพื่อป้องกันไม่ให้ต้นกล้าเล็กติดเชื้อไวรัสหรือเชื้อราจำเป็นต้องฉีดพ่นด้วยการเตรียมทางชีวภาพเป็นระยะ

นอกจากนี้ต้นกล้าควรมีแสงสว่างเพียงพอและรดน้ำด้วยน้ำอุ่นเป็นประจำ

การปลูกต้นกล้า

ในกระบวนการปลูกต้นกล้าคุณต้องแน่ใจว่าเธอได้รับปุ๋ยในปริมาณที่เหมาะสมเสมอ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์หม้อจะถูกเลี้ยงด้วยสารประกอบอินทรีย์และแร่ธาตุ หากไม่ทำเช่นนี้ต้นกล้าจะอ่อนแอลงและจะเจ็บบ่อยขึ้น

ปฏิทินดวงจันทร์

ปลูกผักลงดิน

ก่อนที่จะปลูกต้นกล้าไปยังสถานที่ปลูกถาวรเตียงทั้งหมดจะถูกฉีดพ่นด้วยสารฆ่าเชื้อราและรดน้ำด้วยน้ำต้มซึ่งจะทำลายเชื้อโรคของเชื้อรา

ดินและปุ๋ย

เพื่อให้พืชที่ปลูกไม่ตายเนื่องจากการโจมตีของแมลงหรือโรคจึงจำเป็นต้องใส่ปุ๋ยเป็นระยะ ภูมิคุ้มกันของต้นกล้าสามารถปรับปรุงได้โดยการให้อาหารด้วยแมกนีเซียมไนโตรเจนแคลเซียมและฟอสฟอรัส

ปลูกต้นไม้

ปฏิทินร้านดอกไม้สำหรับเดือนเมษายน

ผู้ปลูกส่วนใหญ่เริ่มทำสวนในเดือนเมษายน

การหว่านและปลูกดอกไม้ในเดือนเมษายน

ในวันแรกของเดือนคุณสามารถเริ่มปลูกดอกไม้ได้ ก่อนหน้านี้มีการเตรียมสวนดอกไม้และทำความสะอาดสิ่งสกปรกและวัชพืช จากนั้นดินจะถูกขุดขึ้นในแปลงดอกไม้และใส่ปุ๋ยซึ่งจะทำให้ระดับความเป็นกรดเป็นปกติ

การสืบพันธุ์ของดอกไม้ในเดือนเมษายน

ในเดือนที่สองของฤดูใบไม้ผลิคุณสามารถผสมพันธุ์ดอกไม้ต่อไปนี้:

 • สิ้นเดือนถือเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการสืบพันธุ์ของต้นฟลอกส
 • ช่วงครึ่งแรกของเดือนเมษายนเหมาะสำหรับการแบ่งและปลูกพุ่มไม้ลูปิน
 • ในวันที่ยี่สิบจะมีการรวบรวมและปลูกต้นพิทูเนีย

ปฏิทินดวงจันทร์

สัญญาณของคนสวนและคนสวนในเดือนเมษายน 2020

มีสัญญาณหลายอย่างที่เป็นที่นิยมในหมู่ชาวสวน:

 • ฝนที่อบอุ่นในช่วงปลายเดือนบ่งบอกถึงการเก็บเกี่ยวที่ดี
 • ลมหนาวใน Eutychia - เพื่อการออกผลของพืชฤดูใบไม้ผลิที่ไม่ดี
 • มีเมฆมากในเดือนเมษายน - สำหรับฤดูร้อนที่ฝนตก

ข้อสรุป

ผู้ที่วางแผนจะปลูกพืชในเดือนเมษายนควรทำความคุ้นเคยกับปฏิทินจันทรคติสำหรับเดือนนี้ ด้วยวิธีนี้คุณจะพบวันที่ดีที่สุดในการทำงานในสวนและสวน

ไม่มีความคิดเห็นเป็นคนแรกที่จะทิ้งไว้
ออกจาก บทวิจารณ์ของคุณ

ตอนนี้ การเฝ้าดู


แตงกวา

มะเขือเทศ

ฟักทอง