คำอธิบายและลักษณะของพันธุ์มะเขือเทศพิงค์เลดี้

Tomato Pink Lady เป็นพันธุ์สีชมพูที่ละเอียดอ่อนและเข้มข้น พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ชาวดัตช์ได้ดูแลความงอกสูงความต้านทานต่อโรคต่างๆและความสามารถในการต้านทานศัตรูพืช ผลผลิตมะเขือเทศสูงและพุ่มไม้ลูกผสมจะเติบโตได้ดีกว่าในเรือนกระจก หากสภาพอากาศที่กำลังเติบโตอบอุ่นคุณสามารถคิดถึงการเพิ่มพันธุ์ในทุ่งโล่ง

คำอธิบายของความหลากหลาย

Pink Lady จัดเป็นพันธุ์ที่ไม่แน่นอน พุ่มไม้มีความสูง 2 เมตร ในกรณีที่สภาพอากาศเอื้ออำนวยการเจริญเติบโตของมะเขือเทศจะค่อนข้างแข็งแรง สิ่งนี้ส่งผลเสียต่อผลผลิตของพืชซึ่งลดลงอย่างมาก พุ่มไม้ต้องการการบีบเมื่อสร้างจำเป็นต้องทิ้ง 2 ลำต้น สายรัดถุงเท้าเป็นสิ่งจำเป็นเนื่องจากพืชที่มีความหลากหลายนี้สูงมาก

การสุกของผลไม้แรกเริ่มในช่วงทศวรรษสุดท้ายของเดือนมิถุนายน ระยะเวลาการทำให้สุกของพันธุ์อยู่ระหว่าง 90 ถึง 100 วัน สภาวะที่เหมาะสำหรับมะเขือเทศพิงค์เลดี้คือการปลูกในเรือนกระจกในพื้นที่ที่อากาศไม่ร้อนจัด ทางตอนใต้วัฒนธรรมเติบโตได้ดีในสภาพทุ่งโล่ง หากผลไม้ไม่มีเวลาสุกก็สามารถ "เข้าถึง" ได้ ข้อเท็จจริงนี้จะไม่ส่งผลต่อรสชาติและกลิ่นหอมของมะเขือเทศพันธุ์นี้ แต่อย่างใด

คำอธิบายของผลไม้

ผลไม้ของมะเขือเทศพันธุ์พิงค์เลดี้เกิดจากกลุ่มซึ่งแต่ละลูกมีมะเขือเทศ 6-8 ลูก ผลไม้แต่ละชนิดมีมวล 230 ถึง 290 กรัม ดังนั้นทั้งพวงสามารถรับน้ำหนักได้ 1.5 กก.

ผลผลิตจะสูงมาก จำนวนพุ่มไม้ที่เติบโตบนพื้นที่ 1 ตารางเมตรสามารถให้มะเขือเทศได้มากถึง 25 กิโลกรัมซึ่งมีรูปร่างกลมแบนและสีเป็นสีชมพู

คำอธิบายและลักษณะของพันธุ์มะเขือเทศพิงค์เลดี้

คำอธิบายระบุลักษณะเนื้อฉ่ำของมะเขือเทศพิงค์เลดี้ f1 ว่า“ หวานและอร่อยมาก” ผิวหนังที่มีความหนาแน่นสูงสามารถต้านทานสิ่งเร้าภายนอกต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบเพื่อทำลายความสมบูรณ์ของชิ้นงาน ขอบคุณเธอการขนส่งมะเขือเทศเป็นไปด้วยดี ผลไม้สามารถเก็บไว้ได้นาน

มะเขือเทศมีเบต้าแคโรทีนสูง ระดับความเป็นกรดต่ำทำให้มะเขือเทศเหล่านี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการสร้างอาหารสำหรับเด็ก ในสลัดอาหารผักและแซนวิชการใช้ผลไม้หวานฉ่ำเป็นสิ่งที่เหมาะสมมาก

ข้อดี

Pink Lady f1 มีข้อได้เปรียบที่สำคัญหลายประการเหนือตัวแทนของพันธุ์อื่น ๆ :

 • รูปร่างของผลไม้ที่เรียบสวยงามและสม่ำเสมอ
 • น้ำหนักมะเขือเทศเฉลี่ย 250 กรัม
 • รสชาติที่น่ารื่นรมย์ละเอียดอ่อนและละเอียดอ่อน
 • รวม 6 ห้องพร้อมเมล็ด;
 • เบต้าแคโรทีนและน้ำตาลจำนวนมาก
 • ผิวหนาแน่นป้องกันการแตก

ศักดิ์ศรีของความหลากหลาย

มะเขือเทศพิงค์เลดี้เป็นมะเขือเทศประเภทสลัดที่ได้รับการวิจารณ์เชิงบวกมากมาย เหมาะอย่างยิ่งในอาหารทานเล่นซุปน้ำผลไม้และซอสต่างๆ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับจัดมื้ออาหารสำหรับเด็กเช่นในโรงเรียนอนุบาลและโรงเรียน

ข้อดีของความหลากหลายดังต่อไปนี้สามารถเรียกได้ว่า:

 • ฤดูปลูกสั้น
 • ความต้านทานโรค: จุดสีเทายอดเน่ามะเร็งโคนต้น;
 • เข้ากันได้ดีกับผักอื่น ๆ ในอาหารต่างๆ

Pink Lady ไม่มีข้อบกพร่องในทางปฏิบัติ มีเพียงการพูดถึงข้อเท็จจริงที่ต้องใช้เวลาในกระบวนการเติบโต

เรากำลังพูดถึงการผูกคงที่และข้อกำหนดของความหลากหลายในการจับจีบ ไม่ควรมีชั้นพิเศษบนพุ่มไม้

วิธีเลี้ยงน้องชมพู

การปลูกมะเขือเทศในพันธุ์ที่อธิบายไว้นั้นดำเนินการโดยการหว่านเมล็ดพันธุ์สำหรับต้นกล้า

การเตรียมเมล็ดพันธุ์สำหรับปลูก

เมล็ดพันธุ์นี้มีความแตกต่างที่ชัดเจนอย่างหนึ่งคือไม่จำเป็นต้องฆ่าเชื้อก่อนปลูก ในการเริ่มเติบโตก็เพียงพอที่จะแช่ไว้ในเครื่องกระตุ้นการเจริญเติบโต ควรทำในภูมิภาคที่มีอากาศอบอุ่นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ - ต้นเดือนมีนาคม หากเรากำลังพูดถึงภูมิภาคที่หนาวเย็นกว่าของประเทศขอแนะนำให้ปลูกเมล็ดพันธุ์สำหรับต้นกล้าในช่วงทศวรรษสุดท้ายของเดือนมีนาคม สิ่งนี้ใช้กับไซบีเรียเทือกเขาอูราลและภูมิภาคอื่น ๆ ทั้งหมดที่มีฤดูร้อนสั้นและไม่ร้อน

คุณสามารถทำดินปลูกเองหรือซื้อแบบสำเร็จรูปก็ได้ ทางเลือกที่ดีที่สุดคือส่วนผสมของดินซึ่งมีความเป็นกรดค่อนข้างต่ำ คุณสามารถนำที่ดินมาจากกระท่อมฤดูร้อนของคุณได้โดยยืมจากกะหล่ำปลีแตงกวาเตียงแครอท

มีความจำเป็นที่จะต้องขจัดสิ่งปนเปื้อนในที่ดินที่นำมา วิธีการรักษาแบบดั้งเดิมที่ดีที่สุดคือการแก้ปัญหาของด่างทับทิม คุณสามารถผสมดินชานเมืองกับพีทเถ้าและฮิวมัส

คุณสมบัติที่เพิ่มขึ้น

สำหรับต้นกล้าควรปลูกเมล็ดพันธุ์พิงค์เลดี้ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ดินที่มีความเป็นกรดเป็นกลางจะทำงานได้ดีที่สุด เป็นการดีที่จะผสมดินธรรมดากับฮิวมัสเพื่อให้ได้ตัวบ่งชี้นี้คุณสามารถเพิ่มขี้เถ้าเล็กน้อย

ดินที่ได้จะต้องถูกย่อยสลายลงในภาชนะบรรจุซึ่งเมล็ดมะเขือเทศจะเริ่มเดินทางไกล ต้องลึกประมาณ 1.5 เซนติเมตร ก่อนขั้นตอนการปลูกเมล็ดจะถูกแช่ในเครื่องกระตุ้นการเจริญเติบโตเป็นเวลา 12 - 14 ชั่วโมง ไม่จำเป็นต้องกำจัดสิ่งปนเปื้อนในวัสดุเนื่องจากเมล็ดต้องผ่านขั้นตอนที่จำเป็นทั้งหมดก่อนที่จะจำหน่าย

มะเขือเทศหลากหลาย

เพื่อสร้างสภาพการเจริญเติบโตที่เหมาะสมที่สุดในภาชนะบรรจุต้องห่อด้วยพลาสติกและทำเครื่องหมายในที่อบอุ่น ถั่วงอกที่ปรากฏขึ้นนั้นต้องการแสงสว่างตลอดเวลา ทำให้ดินชื้นอย่างระมัดระวังในปริมาณที่พอเหมาะเพราะมะเขือเทศไม่ใช่คนชอบดินแฉะเกินไป

หลังจากพืชเกิดใบจริง 2 ใบแล้วควรทำการเลือก หลังจากย้ายปลูกจำเป็นต้องใส่ปุ๋ยที่ซับซ้อน ให้อาหารพืชอีกครั้งก่อนปลูกในที่ถาวร

ช่วงเวลาที่ควรปลูกต้นกล้าขึ้นอยู่กับช่วงเวลานั้นของปี:

 • ฤดูใบไม้ผลิ - 42 วัน
 • ฤดูร้อน - 35 วัน
 • ฤดูหนาว - 63 วัน

การย้ายต้นกล้าต้นแรกลงดินจะเป็นไปได้หลังจากวันที่ 15 พฤษภาคมเมื่ออุณหภูมิกลางคืนส่วนใหญ่ยึดติดกับเครื่องหมายบวก เพื่อให้อัตราการรอดชีวิตดีที่สุดควรเจาะรูด้วยด่างทับทิม ในช่วงเวลาของการปลูกถ่ายควรผูกลำต้นกับเหล็กเสริมหรือโครงบังตา

ปลูกมะเขือเทศ

ชาวสวนต้องใส่ใจกับข้อเท็จจริงนี้: วิธีที่มีเหตุผลมากขึ้น การปลูกมะเขือเทศบนโครงบังตา อย่าลืมถอดลูกเลี้ยงออกและตรวจสอบการก่อตัวของพุ่มไม้ ควรมี 1 หรือ 2 ลำต้น

การรดน้ำพิงค์เลดี้ควรชำระด้วยน้ำอุ่นซึ่งมีอุณหภูมิใกล้เคียงกับอุณหภูมิห้อง ควรใส่ปุ๋ยแร่ธาตุน้ำ 3-4 ครั้งในช่วงฤดู

กฎการดูแล

Tomato Pink Lady เป็นวัฒนธรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาก การเจริญเติบโตของเมล็ดสามารถเริ่มต้นได้เร็วที่สุด 10 - 15 °Сและอุณหภูมิที่เหมาะสมในการรักษาพุ่มไม้อยู่ในช่วง 23 ถึง 25 °С หากในช่วงการเจริญเติบโตพันธุ์ตกอยู่ในสภาพเย็นและอุณหภูมิลดลงถึง 15 ° C คุณอาจสูญเสียตาและเป็นผลให้การเก็บเกี่ยวเป็นส่วนสำคัญ ลักษณะที่มีอุณหภูมิสูงเช่นการแช่แข็งอาจเป็นอันตรายได้

กฎสำหรับการดูแลพันธุ์ Pink Lady นั้นค่อนข้างง่าย:

 • การฆ่าเชื้อโรคก่อนปลูก
 • ความจำเป็นในการผูก
 • ข้อกำหนดสำหรับความเป็นกรดของดิน
 • การติดตั้งอุปกรณ์รองรับ
 • รดน้ำด้วยน้ำที่อุณหภูมิห้อง

ในการสร้างปากน้ำในอุดมคติคุณสามารถปลูกสมุนไพรควบคู่ไปกับพุ่มไม้มะเขือเทศ: ขึ้นฉ่ายผักชีฝรั่งสะระแหน่ สมุนไพรเหล่านี้จะขับไล่ศัตรูพืชได้อย่างดีเยี่ยม

ความคิดเห็น
 1. ลาฟ
  11.11.2017 13:43

  สำหรับฉันไม่ใช่มืออาชีพไม่มีสิ่งสำคัญ - ฉันควรเลือกอะไรและจะซื้อเมล็ดพันธุ์ได้ที่ไหน? มีข้อมูลมากมาย แต่เอาไว้สำหรับคนที่ตัวเองเข้าใจมากพอ คำอธิบายเหล่านี้ให้ฉันเล็กน้อย สิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นคือการประเมินโดยกลุ่มเงื่อนไขการทำให้สุกคุณภาพของผู้บริโภคโซนที่กำลังเติบโตเป็นต้น และการเปรียบเทียบในกลุ่ม

  เพื่อตอบ
 2. Lera
  7.07.2018 14:29

  สวัสดี. ฉันสามารถสั่งซื้อเมล็ดพันธุ์มะเขือเทศสีชมพูจากคุณได้หรือไม่?

  เพื่อตอบ
ออกจาก บทวิจารณ์ของคุณ

ตอนนี้ การเฝ้าดู


แตงกวา

มะเขือเทศ

ฟักทอง