ปฏิทินจันทรคติสำหรับเดือนกุมภาพันธ์ 2020 สำหรับคนสวนวันที่เหมาะสำหรับการเพาะปลูก

ปฏิทินจันทรคติสำหรับคนทำสวนในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 จะช่วยให้สามารถเลือกเวลาที่เหมาะสมสำหรับการปลูกพืชชนิดใดชนิดหนึ่งได้ ท้ายที่สุดขอแนะนำให้หว่านเมล็ดพืชเพื่อให้ได้ต้นกล้าโดยอ้างถึงตำแหน่งของดวงจันทร์ วันที่ผิดจะทำให้ผลผลิตลดลงและนำไปสู่การปลูกพืชไม่ได้ผล

ขั้นตอนของดวงจันทร์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020

เมื่อวางแผนกิจกรรมทางการเกษตรขอแนะนำให้คำนึงถึงตำแหน่งของเดือนเนื่องจากการพัฒนาของพืชทั้งหมดขึ้นอยู่กับโลกใบนี้ ในช่วงเวลาใดก็ตามมีรายการเหตุการณ์ที่ได้รับอนุญาตและต้องห้าม

จันทรคติมี 4 ช่วง (สำหรับวันเดือนกุมภาพันธ์):

 1. ข้างแรม (1 ถึง 3, 20 ถึง 28)
 2. นิวมูน (5).
 3. พระจันทร์แว็กซ์ (จาก 7 ถึง 17)
 4. พระจันทร์เต็มดวง (19).

คุณสามารถทำงานสวนอะไรได้บ้าง

เมื่อทำงานในสวนหรือในสวนของคุณขอแนะนำให้ตรวจสอบปฏิทินจันทรคติ งานเกษตรกรรมบางประเภทที่ดำเนินการในวันใหม่หรือวันพระจันทร์เต็มดวงจะไม่ให้ผลลัพธ์ที่คาดหวังในภายหลัง

ผักเยอะมาก

บนดวงจันทร์ใหม่

วันหนึ่งตรงกับดวงจันทร์ใหม่ (วันที่ 5) อย่างไรก็ตามควรเผื่อเวลาไว้ 3 วันในช่วงเวลานี้ วันก่อนดวงจันทร์ใหม่และวันรุ่งขึ้น ในช่วงเวลานี้ไม่พึงปรารถนาที่จะหว่านเมล็ดพืช แต่คุณสามารถสร้างต้นกล้าที่เติบโตหนาเกินไปหรือกำจัดวัชพืชได้ไม่บ่อยนัก พืชสามารถรักษาโรคและแมลงได้ ดินที่ต้นกล้าเติบโตได้รับอนุญาตให้คลายและเทลงบนดวงจันทร์ใหม่

ไม่พึงปรารถนาที่จะหว่านหรือปลูกพืชในวันนี้ แต่คุณสามารถสกัดวัชพืชหรือต้นกล้าที่เติบโตหนาแน่นจากพื้นดินได้

ในพระจันทร์เต็มดวง

พระจันทร์เต็มดวงในเดือนกุมภาพันธ์เกิดขึ้นในวันที่ 19 อย่างไรก็ตามระยะเวลานี้จะยาวนานขึ้น: สามวันเต็ม พระจันทร์เต็มดวงจะมาก่อนวันที่ 19 หนึ่งวันและสิ้นสุดในวันที่ 21 กุมภาพันธ์เท่านั้น ในช่วงเวลานี้คุณสามารถกำจัดวัชพืชบนเตียงกำจัดวัชพืชหรือทำให้ต้นกล้าหนาแน่นเกินไปให้น้อยลง พืชสามารถรักษาโรคหรือแมลงศัตรูได้ ในช่วงพระจันทร์เต็มดวงสามารถดึงพืชออกจากพื้นดินได้ แต่ไม่สามารถปลูกอะไรได้ ห้ามมิให้หยิบและหยิกราก

ผักเยอะมาก

ตำแหน่งที่ดีที่สุดของดวงจันทร์ในสัญญาณจักรราศีสำหรับการปลูก

เมื่อหว่านเมล็ดควรคำนึงถึงสัญญาณเฉพาะของดาวเคราะห์สถานที่ตั้งมีผลต่อการพัฒนาวัฒนธรรมในภายหลัง

ตำแหน่งเกี่ยวกับสัญญาณและอิทธิพลต่อพืช:

 1. บนราก - ในราศีกันย์ราศีพฤษภราศีมังกร
 2. บนใบไม้ - ในราศีพิจิกมะเร็งปลา
 3. บนดอกไม้ - ในราศีกุมภ์ราศีตุลย์ราศีเมถุน
 4. สำหรับผลไม้ - ในราศีสิงห์ราศีเมษราศีธนู

เมล็ดพืชจะหว่านเฉพาะในวันที่ดาวเคราะห์อยู่ในราศีต่อไปนี้: ราศีพิจิกมะเร็งราศีมีนราศีกันย์ราศีพฤษภราศีมังกร ในเดือนกุมภาพันธ์วันที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในการปลูกพืชตรงกับตัวเลข 7, 8, 11, 12, 16, 17

ผักที่แตกต่างกัน

ปฏิทินการลงจอดทางจันทรคติ

พืชผลทุกชนิดมีวันเพาะปลูกที่เหมาะสม ท้ายที่สุดมีพืชที่ให้ผลเฉพาะเหนือพื้นดิน (มะเขือเทศพริก) พืชผลหลายชนิดเติบโตและเติบโตได้ในดินเท่านั้น สำหรับคนทำสวนการหว่านเมล็ดจะเกิดขึ้นในวันใด: เป็นช่วงที่กำลังเติบโตหรือกำลังลดลง

วันมงคล

แนะนำให้ใช้ระยะเวลาที่สอดคล้องกับระยะการเจริญเติบโตสำหรับการหว่านพืชที่จะพัฒนาและออกผลเหนือพื้นดิน ในเดือนกุมภาพันธ์วันดังกล่าวตกจาก 7 (6) เป็น 17 (18) ในเวลาเพียง 10 วันคุณต้องมีเวลาหว่านมะเขือเทศหรือมะเขือยาวสำหรับต้นกล้า ในช่วงเวลานี้น้ำผลไม้จะเคลื่อนจากล่างขึ้นบนเพื่อให้ได้ผลผลิตสูงสุดของพืชบนพื้นดิน

งานสวน

วันที่ไม่เอื้ออำนวย

ไม่พึงปรารถนาที่จะปลูกพืชที่จะออกผลเหนือพื้นผิวโลกในระยะที่เสื่อมโทรม ในเดือนกุมภาพันธ์วันดังกล่าวตกจาก 1 ถึง 3 จาก 20 เป็น 28 ในช่วงเวลานี้พืชรากเท่านั้นที่จะให้ผลดี ตัวอย่างเช่นหัวหอมมันฝรั่งหัวไชเท้า ในวันนั้นพลังงานจะเข้มข้นสูงสุดที่รากของพืช มะเขือเทศหรือพริกที่ปลูกในระยะตกต่ำจะเหี่ยวและแคระแกรน

โต๊ะปลูกตามปฏิทินจันทรคติเดือนกุมภาพันธ์ 2563

ก่อนหว่านให้เปรียบเทียบวันที่อนุญาตหรือไม่แนะนำให้ใช้มาตรการการหว่าน ในเดือนกุมภาพันธ์ตามกฎแล้วจะมีการเตรียมต้นกล้าซึ่งจะให้ผลหลังจาก 100 วันเท่านั้น ไม่พึงปรารถนาที่จะหว่านแตงกวาและมะเขือเทศดีเทอร์มิแนนต์ในเดือนสุดท้ายของฤดูหนาว ต้นกล้าจะยืดยาวออกไปจนถึงเดือนพฤษภาคมและจะปลูกในที่ใหม่ได้ยาก

ผักในตะกร้า

วันที่แนะนำสำหรับการปลูกในเดือนกุมภาพันธ์:

วัฒนธรรม \ วัน13781112161725
มะเขือเทศ++++++
พริกไทย++++++
มะเขือ++++++
สตรอเบอร์รี่++++++
เมล็ดพันธุ์ดอกไม้++++++
หัวไชเท้า+++
หัวหอมเขียว+++

การหว่านเมล็ดมะเขือเทศ

ควรหว่านมะเขือเทศที่ไม่แน่นอนและสุกช้าในเดือนกุมภาพันธ์ หมายเลขที่เหมาะสม: 8 กุมภาพันธ์ 11, 12, 16, 17 กุมภาพันธ์ เมล็ดก่อนสำหรับการฆ่าเชื้อแช่ในสารละลายด่างทับทิมที่อ่อนแอ (20 นาที) เมล็ดพันธุ์ลูกผสมบางชนิดจำหน่ายโดยตรงกับสารส่งเสริมการเจริญเติบโต พวกเขาไม่จำเป็นต้องได้รับการฆ่าเชื้อ

ปฏิทินจันทรคติกุมภาพันธ์ 2019 คนสวน

ปลูกพริกหวานสำหรับต้นกล้า

หากผู้อยู่อาศัยในฤดูร้อนต้องการปลูกพริกไทยในเดือนมิถุนายนพวกเขาจำเป็นต้องหว่านเมล็ดพันธุ์สำหรับต้นกล้าในวันถัดไปของเดือนกุมภาพันธ์: 8, 11, 12, 16, 17 วันเหล่านี้เป็นวันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเดือนสุดท้ายของฤดูหนาว ไม่มีเวลาหว่านเมล็ดในวันนี้ขอแนะนำให้เลื่อนกิจกรรมการหว่านและรอจนถึงเดือนมีนาคม

การหว่านเมล็ดมะเขือ

พืชเหล่านี้มีลักษณะการติดผลช้า ขอแนะนำให้หว่านเมล็ดสำหรับต้นกล้าในวันที่ 8, 11, 12, 16, 17 กุมภาพันธ์ วันเหล่านี้ตรงกับดวงจันทร์แว็กซ์ มะเขือยาวที่หว่านในช่วงเวลานี้จะให้ผลผลิตที่ดีเยี่ยม

ปฏิทินจันทรคติกุมภาพันธ์ 2019 คนสวน

การปลูกเมล็ดของสตรอเบอร์รี่ที่ยังหลงเหลืออยู่

หากคุณปลูกสตรอเบอร์รี่ไม่ได้มีหนวด แต่มีเมล็ดขอแนะนำให้ทำกิจกรรมหว่านเมล็ดในวันต่อไปนี้ของเดือนกุมภาพันธ์: 8, 11, 12, 16, 17 วัฒนธรรมที่ปลูกในวันนี้จะหยั่งรากได้ดีและให้ผลผลิตที่อุดมสมบูรณ์โดยเร็วที่สุด 100 วันหลังการหว่านเมล็ด

ดอกไม้อะไรที่ควรปลูกสำหรับต้นกล้าในเดือนกุมภาพันธ์?

ในช่วงปลายฤดูหนาวถึงเวลาเริ่มเตรียมต้นกล้าสำหรับไม้ดอกประจำปีเช่นพิทูเนีย, โลบีเลีย, บีโกเนีย, เวอร์บีน่า, ซีเนราเรีย ในเดือนกุมภาพันธ์เมล็ดพันธุ์ของดอกไม้ล้มลุกและยืนต้นจะถูกหว่าน: วิโอลาลูปินเดซี่ดอกบานชื่นดอกเบญจมาศสีเหลืองอ่อน ในเดือนแรมจะมีการปลูกพืชที่แพร่พันธุ์ด้วยหลอดไฟและหัว (ตั้งแต่ 1 ถึง 3 จาก 20 ถึง 28)ดอกไม้ถูกปลูกบนพืชที่กำลังเติบโตซึ่งขยายพันธุ์โดยเมล็ด (จาก 7 ถึง 17)

ปฏิทินจันทรคติกุมภาพันธ์ 2019 คนสวน

ข้อมูลวันหว่านของพืชแต่ละชนิด

สิ่งที่ควรหว่านในเดือนกุมภาพันธ์:

 • 7 - คุณสามารถแช่เมล็ดมะเขือเทศพริกมะเขือดอกไม้
 • 8, 11, 12 - หว่านเมล็ดพืชลงดินสำหรับต้นกล้า
 • 16 - คุณสามารถเตรียมเมล็ดพันธุ์ผักสำหรับหว่านสำหรับต้นกล้า
 • 17 - หว่านมะเขือเทศพริกมะเขือสตรอเบอร์รี่ดอกไม้ลงในดิน
 • 24, 25 - หัวหอม, หัวไชเท้า, ผักใบเขียวหว่านในเรือนกระจกที่อุ่น

สัญญาณของคนสวนในเดือนกุมภาพันธ์

ในเดือนสุดท้ายของฤดูหนาวขอแนะนำให้ติดตามสภาพอากาศ ตัวอย่างเช่นหากมีลมแรงด้านนอกในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ฤดูร้อนจะมีฝนตก สภาพอากาศที่แห้งในเดือนนี้มักบ่งบอกถึงฤดูร้อนที่แห้งแล้งสภาพอากาศที่มีฝนตก - สำหรับฝนในฤดูร้อน หากอากาศแจ่มใสในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ฤดูใบไม้ผลิจะเป็นช่วงต้น

ไม่มีความคิดเห็นเป็นคนแรกที่จะทิ้งไว้
ออกจาก บทวิจารณ์ของคุณ

ตอนนี้ การเฝ้าดู


แตงกวา

มะเขือเทศ

ฟักทอง