ปฏิทินการหว่านพืชตามจันทรคติของชาวสวนในเดือนกรกฎาคมปี 2020

ปฏิทินการหว่านเมล็ดตามจันทรคติสำหรับชาวสวนในเดือนกรกฎาคม 2020 เป็นคู่มือโดยที่จะไม่เป็นการดีกว่าที่จะไม่เริ่มงานใด ๆ ในสวน หากคุณทำในสิ่งที่คุณรักตรวจสอบวันตามปฏิทินคุณสามารถบรรลุผลลัพธ์ที่ต้องการได้ด้วยความพยายามขั้นต่ำ เราไม่สามารถเพิกเฉยต่อตำแหน่งของดวงจันทร์ที่สัมพันธ์กับโลกและดาวเคราะห์ดวงอื่น ๆ ได้เนื่องจากอิทธิพลของมันต่อพืชพรรณนั้นมีมาก

อิทธิพลของข้างแรมต่อการปลูก

หลายศตวรรษที่ผ่านมาชาวสวนได้ตรวจสอบปฏิทินจันทรคติ แท้จริงแล้วดวงจันทร์มีอิทธิพลอย่างมากต่อการพัฒนาของพืช ของเหลวและพลังงานจะขึ้นหรือลงทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระยะของดวงจันทร์ ซึ่งหมายความว่าส่วนบนบกของพืชและรากของพวกมันจะพัฒนาได้ดีขึ้นในบางวันของเดือนเท่านั้น

หากคุณทำงานตามปฏิทินจันทรคติคุณสามารถเพิ่มผลผลิตของพืชได้อย่างมาก

แต่ละเดือนใหม่จะเริ่มต้นด้วยดวงจันทร์ใหม่ จากนั้นก็มาแว็กซ์มูน น้ำผลไม้และพลังงานพุ่งสูงขึ้น ในช่วงนี้พืชส่วนบนบกมีการพัฒนาที่ดีขึ้น นี้ต่อไปจนถึงกลางเดือน จากนั้นพระจันทร์เต็มดวงตามด้วย Waning Phase ในช่วงเวลานี้ในทางตรงกันข้ามน้ำผลไม้ของพืชจะพุ่งลงไปที่ราก ในช่วงข้างขึ้นข้างแรมพืชรากจะได้รับพลังงานและสารอาหารสูงสุด

ขั้นตอนของดวงจันทร์ในเดือนกรกฎาคม 2020

ในเดือนกรกฎาคมเช่นเดียวกับเดือนอื่น ๆ ดวงจันทร์จะผ่าน 4 ช่วง แต่ละอย่างมีผลต่อพืชและลำดับของการจัดสวน

พระจันทร์ใหม่

เดือนเริ่มต้นด้วยดวงจันทร์ใหม่ วันนี้ตรงกับวันที่ 2 กรกฎาคม ก่อนหน้าวันดังกล่าวเฟส Descending กินเวลาเกือบ 2 สัปดาห์ รากของพืชมีพลังงานและสารอาหารสูงสุด การทำงานใด ๆ ในวันนี้เป็นสิ่งที่ไม่พึงปรารถนายกเว้นการทำความสะอาดวัชพืช ดวงจันทร์ใหม่กินเวลาสามวันนั่นคือคุณต้องคำนึงถึง 1 วันก่อนวันที่ 2 กรกฎาคมและ 1 วันหลังจากวันนี้

ปฏิทินการหว่าน

พระจันทร์เต็มดวง

ฟูลมูนมากลางเดือน การหว่านการปลูกการตัดแต่งกิ่งหรือการบีบพืชในวันนี้เป็นการดีกว่าที่จะไม่ทำ วันที่พระจันทร์เต็มดวงคือวันที่ 17 กรกฎาคม (บวกวันก่อนและวันหลัง) แต่ในวันนี้คุณสามารถกำจัดวัชพืชและกำจัดวัชพืชบนเตียงได้

วงเดือนแว็กซ์

ทันทีหลังจากดวงจันทร์ใหม่การขึ้นข้างแรมของดวงจันทร์จะเริ่มขึ้น (3-4-15-16 กรกฎาคม) กินเวลาเกือบ 2 สัปดาห์นั่นคือจนถึงเส้นศูนย์สูตรของเดือน ในช่วงเวลานี้คุณสามารถทำงานใด ๆ กับพื้นดินของพืชรวมถึงการเก็บเกี่ยว (ผลเบอร์รี่ผักผลไม้) โดยปกติในเดือนกรกฎาคมไม่มีการหว่านหรือปลูก ในขณะนี้พวกเขากำลังเก็บเกี่ยว หากต้องการคุณสามารถปลูกผักใบเขียวผักกาดหอมอีกครั้งนั่นคือพืชเหล่านั้นที่จะเติบโตเหนือพื้นดิน

ปฏิทินดวงจันทร์แว็กซ์

ลดลง

หลังจากพระจันทร์เต็มดวงระยะเวลาของพระจันทร์ข้างแรมจะเริ่มขึ้น (ตั้งแต่ 18-19 ถึง 31 วัน) ของเหลวและพลังงานพุ่งลงไปที่ราก ระยะนี้ใช้เวลา 2 สัปดาห์จนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคม ในเวลานี้คุณสามารถปลูกหรือเก็บเกี่ยวพืชรากตัดกิ่งหยิกหยิกส่วนที่เป็นพื้นดินของพืช การเก็บเกี่ยวผลไม้และผลเบอร์รี่ที่อยู่เหนือผิวดินจะเก็บเกี่ยวได้ดีที่สุดในช่วงพระจันทร์ที่กำลังเติบโต

สัญญาณจักรราศี

นอกจากดวงจันทร์สัญญาณของจักรราศียังส่งผลต่อพัฒนาการของพืชและความถี่ในการทำงานในสวนหรือสวนผัก สวนหรือพืชสวนใด ๆ มีองค์ประกอบที่จำเป็น 4 อย่าง ได้แก่ รากใบดอกไม้ผลไม้ แต่ละส่วนเหล่านี้ถูกปกครองโดยราศีที่เฉพาะเจาะจง

ลักษณะของดาวเคราะห์ที่เกี่ยวข้องกับพืช:

 1. ราศีกุมภ์ (18.19) เป็นสัญญาณที่แห้งแล้ง
 2. ราศีสิงห์ (4.5), ราศีเมษ (23.24) เป็นสัญญาณที่มีบุตรยาก
 3. ราศีกันย์ (6.7), ราศีเมถุน (1, 27,28,29), ราศีธนู (13, 14) มีบุตรยาก
 4. ราศีตุลย์ (8,9,10), ราศีมังกร (15,16) - อุดมสมบูรณ์
 5. ราศีพิจิก (11,12), มะเร็ง (3, 30,31), ราศีมีน (20,21,22), ราศีพฤษภ (25,26) เป็นสัญญาณที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด

ผลประโยชน์ของสัญญาณจักรราศีในส่วนของพืช:

 • ที่ราก - ราศีพฤษภ, กันย์, ราศีมังกร;
 • บนใบไม้ - ราศีมีนมะเร็งราศีพิจิก;
 • สำหรับผลไม้ - ราศีเมษสิงห์ราศีธนู;
 • บนดอกไม้ - ราศีตุลย์ราศีเมถุนราศีกุมภ์

ปฏิทินการหว่าน

จะปลูกอะไรในเดือนกรกฎาคมตามปฏิทินจันทรคติ?

กรกฎาคมเป็นช่วงกลางฤดูร้อน ไม่ค่อยมีการดำเนินการปลูกหรือหว่านในเดือนนี้ นี่คือช่วงเวลาแห่งการเก็บเกี่ยวเก็บเกี่ยวและอนุรักษ์สำหรับฤดูหนาว เมื่อถึงช่วงฤดูร้อนพวกเขาจะคลายดินเพื่อปรับปรุงการเติมอากาศกำจัดวัชพืชบีบยอดพืชหน่อลูกเลี้ยงรดน้ำต้นไม้ในฤดูแล้ง

ผักสมุนไพรและสมุนไพร

ในช่วง 2 สัปดาห์แรกของเดือนกรกฎาคมสามารถปลูกพืชบนดวงจันทร์ที่กำลังเติบโตซึ่งจะออกผลในส่วนของพื้นดิน วันที่ดังต่อไปนี้ถือเป็นวันที่ดีโดยเฉพาะ: 11.12. ในช่วงการเจริญเติบโตคุณสามารถปลูกผักใบเขียวมะเขือเทศพริกแตงกวากะหล่ำปลีผักกาดหอมสตรอเบอร์รี่ดอกไม้ (ยกเว้นหลอดไฟ)

การปลูกในระยะปลูก

หลังจากเส้นศูนย์สูตรในระยะการฆ่าคุณสามารถเริ่มปลูกพืชรากได้ วันที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด: 20,21,22, 25,26 ตั้งแต่ครึ่งหลังของเดือนกรกฎาคมคุณสามารถปลูกหัวหอมกระเทียมหัวไชเท้ามันฝรั่งแครอทดอกไม้ที่เป็นกระเปาะ

สวนผลไม้

ในเดือนกรกฎาคมการเก็บเชอร์รี่และเชอร์รี่แสนหวานจะเริ่มขึ้นในสวน ควรทำงานนี้ในทศวรรษแรกของเดือน หลังจากวันที่ 17 คุณสามารถตัดกิ่งได้ ขอแนะนำให้ปลูกต้นกล้าในระยะการเจริญเติบโตนั่นคือใน 2 สัปดาห์แรกของเดือนกรกฎาคม

พุ่มไม้ต้นไม้และเตียงดอกไม้

ในฤดูร้อนไม่ควรตัดกิ่งเพราะน้ำผลไม้จะไหลออกมา โดยปกติขั้นตอนดังกล่าวจะดำเนินการในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ - ก่อนแตกตาหรือปลายฤดูใบไม้ร่วง - หลังใบไม้ร่วง ควรปลูกพุ่มไม้และต้นไม้ในฤดูใบไม้ร่วง แต่คุณสามารถปลูกในช่วงฤดูร้อนได้ในช่วงทศวรรษแรกของเดือนกรกฎาคม ตั้งแต่วันที่ 4 ถึง 15 เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการปลูกดอกไม้

เวลาปลูก

ในวันข้างแรมนั่นคือหลังวันที่ 17 คุณสามารถรดน้ำต้นไม้คลายดินและกำจัดวัชพืชได้

สนามหญ้าและภูมิทัศน์

ควรหว่านหญ้าและปลูกสวนตั้งแต่วันที่ 4 ถึงวันที่ 15 คุณต้องตัดหญ้าตั้งแต่วันที่ 18 ถึงสิ้นเดือน รดน้ำต้นไม้ตามต้องการ แต่ควรให้รากดูดซับของเหลวในช่วงจากมากไปหาน้อย

งานอะไรที่ต้องทำในสวนและในสวนตามปฏิทินจันทรคติ

กรกฎาคมเป็นช่วงฤดูร้อน ในช่วงนี้ไม่ค่อยมีการหว่านและปลูกพืช แต่พวกเขาจะเริ่มเก็บเกี่ยว ผักผลเบอร์รี่และผลไม้จะเก็บเกี่ยวได้ดีที่สุดในพระจันทร์ที่กำลังเติบโตในขณะที่มีสารที่มีประโยชน์สูงสุด

การเก็บเกี่ยว

พืชรากสามารถเก็บเกี่ยวได้ในระยะจากมากไปหาน้อย ตามปฏิทินจันทรคติในช่วงเวลานี้ควรให้อาหารพืช รากดูดซึมสารที่มีประโยชน์ได้สูงสุดไม่เพียง แต่จากดิน แต่ยังมาจากส่วนพื้นดินของพืชด้วย

การรดน้ำอย่างเพียงพอช่วยส่งเสริมการสังเคราะห์แสง ในความร้อนคุณสามารถล้างพืชได้ แต่ควรทำในตอนเย็นหรือตอนเช้าจะดีกว่า ในขั้นตอนการลดลงคุณต้องคลายดินกำจัดวัชพืช คุณสามารถหยิกพืชหยิกยอด

ปฏิทินจันทรคติสำหรับคนทำสวนในเดือนกรกฎาคมปี 2020

ตามปฏิทินจันทรคติในเดือนกรกฎาคมคุณสามารถทำบางอย่างได้ทุกวันในสวนหรือในสวนผัก ตั้งแต่วันแรกของเดือนถึงกลางเดือนคุณสามารถเลือกมะเขือเทศแตงกวาเชอร์รี่เชอร์รี่

เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคมคุณสามารถขุดมันฝรั่งต้นดึงแครอทสุกหรือหัวบีทจากพื้นดิน

ควรกำจัดวัชพืชออกจากสวนทันทีที่ปรากฏเพื่อไม่ให้รับสารอาหารจากพืชที่เพาะปลูก จริงอยู่ในเดือนกรกฎาคมมีหลายวันที่ไม่ควรทำอะไรเลย

การทำสวน

วันมงคล

วันที่เจริญพันธุ์ปานกลางในพระจันทร์ที่กำลังเติบโต: 8.9.10 ดีที่สุด: 11.12.2018 อนุญาตให้ปลูกพืชที่ให้ผลและดอกไม้เหนือพื้นดินได้ตั้งแต่วันที่ 4 ถึง 15

วันเจริญพันธุ์เฉลี่ยในข้างแรม: 27, 28, 29 ดีที่สุด: 20, 21.22 คุณสามารถปลูกพืชรากได้ตั้งแต่วันที่ 19 ถึง 31

วันที่ไม่เอื้ออำนวย

ในช่วงเวลาดังกล่าวจะเป็นการดีกว่าที่จะไม่เริ่มงานใด ๆ ในสวนหรือในสวน วันที่ไม่ดีที่สุด: 2 และ 17 หมายเลข (บวกวันก่อนและวันหลังจากวันที่เหล่านี้) มีบุตรยาก: 18.19.

วันที่ดีและไม่เอื้ออำนวย

อาการของคนสวนในเดือนกรกฎาคม

การทำความเข้าใจธรรมชาติให้ดีขึ้นจะช่วยให้สัญญาณต่างๆที่ผู้คนสังเกตและสังเกตเห็นในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเชื่อมั่นในความจริงของพวกเขาและส่งต่อความรู้ให้กับลูกหลาน

สัญญาณสำหรับเดือนกรกฎาคม:

 1. ถ้าแมงมุมสานใยมันจะแห้ง
 2. ถ้ากบร้องฝนจะตก
 3. ยุงบินเป็นฝูง - เพื่ออากาศที่ดี
 4. 6 กรกฎาคม - ประเพณีการเก็บสมุนไพร
 5. น้ำค้างบน Ivan Kupala (7 กรกฎาคม) - สำหรับการเก็บเกี่ยวแตงกวา
 6. ฝนตกที่ Samson (10) - จะมีฝนตกต่อเนื่องจนถึงฤดูใบไม้ร่วง
 7. หากไม่มีน้ำค้างในตอนเช้าฝนจะมาในไม่ช้า
 8. Omelyan มา (วันที่ 31) เจอเห็ดเบอร์รี่สั่งให้เก็บเกี่ยว

ไม่มีความคิดเห็นเป็นคนแรกที่จะทิ้งไว้
ออกจาก บทวิจารณ์ของคุณ

ตอนนี้ การเฝ้าดู


แตงกวา

มะเขือเทศ

ฟักทอง