ทำไมใบมิลค์วีดถึงเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและร่วงหล่นต้องทำอย่างไรเพื่อการรักษา

เห็ดโคน (เป็นดอกไม้ประดับมีชื่อเรียกทางวิทยาศาสตร์) เป็นพืชที่ถ่อมตัวและไม่ถ่อมตัว แต่ผู้ปลูกบางรายโดยเฉพาะผู้เริ่มต้นไม่ได้คำนึงถึงความแตกต่างของการปลูกและการดูแลแต่ละคนแล้วสงสัยว่าทำไมใบมิลค์วีดจึงเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและร่วงหล่น

สาเหตุของปัญหาใบไม้และสิ่งที่ต้องทำ

แม้ว่าดอกไม้จะไม่เป็นไปตามอำเภอใจ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่จำเป็นต้องดูแลมัน เงื่อนไขหลักสำหรับการปลูก Milkweed ในร่มคือที่ตั้ง จากแสงแดดโดยตรงใบของยูโฟเบียสามารถถูกเผาได้ซึ่งหมายความว่าด้านที่เป็นเงาจะเหมาะสมกว่า ร่างนั้นอันตรายพอ ๆ กับอุณหภูมิที่หนาวเย็น Euphorbia เป็นดอกไม้ที่ชอบความร้อน

หากใบเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและร่วงหล่น

มันเกิดขึ้นที่ใบของพืชเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและร่วงหล่น ความเจ็บป่วยอาจทำให้ตัวเหลือง

เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง Spurge จะเติบโตช้ากว่าและเริ่มเตรียมตัวสำหรับฤดูหนาว ช่วงนี้ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีเหลือง อย่ากลัวเพราะนี่เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติปกติ ดอกไม้จะผ่อนคลายสงบลงและเมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิใบอ่อนจะงดงามยิ่งขึ้น สำหรับยูโฟเรียการร่วงของใบแก่ล่างเป็นลักษณะเฉพาะและใบใหม่จะเติบโตสูงขึ้น แต่นี่ก็ไม่ได้เป็นสาเหตุให้กังวลเช่นกัน

ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีเหลือง

หยดใบไม้

มันเกิดขึ้นที่ดอกไม้จะผลัดใบเป็นเวลานานก่อนที่จะเตรียมตัวสำหรับฤดูหนาว นี่คือสัญญาณความทุกข์

บางครั้งอาการเครียดอาจทำให้ใบเหลืองและร่วง:

 • ขาดปุ๋ย
 • ขาดแสง
 • การปรากฏตัวของร่างสแน็ปเย็น
 • การรดน้ำที่ไม่เหมาะสม

อย่างไรก็ตามหากไม่รวมปัจจัยเหล่านี้บางครั้งสิ่งนี้เกิดขึ้น: ใบไม้เหี่ยวเฉาร่วงลงเห็นได้ชัดว่าปัญหาร้ายแรง

ลำต้นและใบเหี่ยวเฉา

เห็ดโคนในช่วงเวลาสั้น ๆ กินวัตถุดิบที่มีประโยชน์จำนวนมากจากพื้นดินและจากนั้นก็ขาดสารอาหารซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการเหี่ยวแห้งของลำต้นทำให้ใบเหลือง

ดอกไม้ต้องการสารอาหารอย่างต่อเนื่อง เขาต้องได้รับอาหารบ่อยขึ้นอย่างน้อยเดือนละสองครั้งโดยเฉพาะในฤดูหนาว

ลำต้นเหี่ยวเฉา

มุมเอียงของใบไม้เปลี่ยนไป

หากคุณดูแลมิลค์วีดไม่ถูกต้องใบของมันจะเหี่ยวใบจะโค้งงอ นั่นหมายความว่าปัญหาอยู่ที่รากของพืชพวกมันเน่าจากความชื้นส่วนเกิน เพื่อประหยัดความรู้สึกสบายมันถูกปลูกถ่าย:

 1. พวกเขานำมันออกจากหม้ออย่างระมัดระวังตรวจสอบตัดรากที่เน่าเสียด้วยมีด
 2. ไซต์ที่ถูกตัดเป็นผงด้วยถ่านกัมมันต์
 3. ในเวลาเดียวกันอย่าลืมเกี่ยวกับการระบายน้ำจากดินเหนียวขยายตัวหรือหินบด
 4. พวกเขาปลูกเห็ดโคนในกระถางใหม่ด้วยดินที่แตกต่างกัน

เมื่อทำงานกับพืชคุณต้องระวังอย่าลืมว่านมของดอกไม้เป็นพิษ อาจทำให้เกิดแผลไหม้อย่างรุนแรงระคายเคืองเกิดอาการแพ้เมื่อสัมผัสผิวหนัง.

ในฤดูหนาวเห็ดโคนจะไม่ได้รับการรดน้ำบ่อยเท่าในฤดูร้อน หลังจากฤดูหนาวพืชต้องการความชื้นมากขึ้นการรดน้ำที่เพิ่มขึ้นจะกลับมาอีกครั้ง

ลำต้นโค้งงอ

โรคและศัตรูพืชใดบ้างที่ส่งผลเสียต่อสภาพของใบ

หากเป็นไปตามเงื่อนไขทั้งหมดในการรักษามิลค์วีดการดูแลมันและดอกไม้ยังคงเหี่ยวเฉาเหี่ยวเฉาเปลี่ยนเป็นสีเหลืองร่วงหล่นแสดงว่ามันป่วย โรคเชื้อราและไวรัสอาจทำให้เกิดภาวะนี้ได้

รากและโคนเน่า

โรคนี้สามารถมองเห็นได้จากรอยบุบสีดำบนลำต้น ปรากฏเหนือระดับพื้นดินเล็กน้อยเติบโตกระจายไปตามลำต้น ต่อมาพวกมันเข้าไปข้างในและทำลายเนื้อเยื่อของพืช ก้านแตกดอกไม้ตาย

สถานการณ์ต่อไปนี้อาจนำไปสู่การสลายตัว:

 • การให้อาหารมากเกินไปด้วยไนโตรเจน
 • รดน้ำบ่อย
 • อุณหภูมิอากาศสูง
 • ขาดแสง

เน่าภายใน

สำหรับการรักษาความรู้สึกสบายในระยะแรกของโรคจะใช้สารฆ่าเชื้อราในระบบ (Ridomil, Previkur) พวกเขาหยุดรดน้ำดอกไม้เปลี่ยนสารอาหาร

เน่าสีเทา

สาเหตุของโรคคือเชื้อรา จุดสีน้ำตาลปรากฏบนใบพืชราวกับว่าเน่าเสีย จุดเติบโตปกคลุมทั้งใบ ความชื้นในอากาศที่เพิ่มขึ้นช่วยเร่งการพัฒนาของเชื้อราซึ่งเป็นสาเหตุที่เชื้อโรคไม่ทิ้งพื้นที่ที่ดีต่อสุขภาพบนใบพวกมันจึงเปลี่ยนเป็นสีเทา

พืชติดเชื้อทางดินน้ำ เชื้อราอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมนี้เป็นเวลานาน สถานการณ์ที่เสริมการคุกคามของโรค:

 • อากาศมากเกินไป
 • การระบายอากาศในห้องไม่เพียงพอ
 • ไนโตรเจนส่วนเกินในโลก

โรคเชื้อราได้รับการรักษาด้วยยาฆ่าเชื้อราในระบบ (Bona Forte, Bravo และอื่น ๆ ) ในฐานะมาตรการป้องกันเพื่อหลีกเลี่ยงความเจ็บป่วยจำเป็นต้องตรวจสอบความชื้นของอากาศปลูกพืชในดินอ่อนที่ผ่านการฆ่าเชื้อ

ตัวแทนสาเหตุ

สนิม

พื้นผิวของใบปกคลุมด้วยสีน้ำตาลราวกับสนิมชั้นรูปไข่ จากนั้นพวกเขาก็เข้าร่วมและสร้างริบบิ้นที่เป็นสนิม โดยปกติฝานมหญ้าฝรั่นจะปรากฏที่ด้านในของใบอาจอยู่บนก้านใบ ในบางครั้งจะมีริบบิ้นสีแดงปรากฏที่ก้านของ milkweed

ถ้าดอกไม้ไม่ได้รับการรักษาจะตาย ยาฆ่าเชื้อราจะช่วยประหยัดการพุ่ง การรดน้ำและฉีดพ่นที่เหมาะสมจะป้องกันการเกิดสนิม

Alternaria

โรคเชื้อราเป็นที่ประจักษ์โดยการปรากฏตัวของจุดด่างดำขนาดใหญ่บนใบของเห็ดโคน ส่วนใหญ่มักติดเชื้อจากใบแก่ที่ผอมแห้ง ความชื้นที่มากเกินไปอากาศที่อุ่นเกินไปจะทำให้การติดเชื้อรารุนแรงขึ้น แหล่งที่มาของโรคอาจเป็นดินที่มีการเก็บรักษาเชื้อโรคที่มีชีวิตอยู่

"Skor", "Ridomil Gold" เป็นสารฆ่าเชื้อราในระบบที่จะรักษาเชื้อราหากมันโดนดอกไม้ ในฐานะมาตรการป้องกันจะใช้สารฆ่าเชื้อราทางชีวภาพ ("Fitosporin", "Baktofit" และอื่น ๆ )

โรคเชื้อรา

bacteriosis

ด้วยโรคนี้ spurge เติบโตไม่ดีพัฒนาไม่ออกดอก ใบและลำต้นปกคลุมไปด้วยจุดสนิมสีน้ำตาล มีกลิ่นแปลก ๆ ตามมาจากคราบ ความชื้นที่มากเกินไปไนโตรเจนในดินมีส่วนช่วยในการพัฒนาของโรคในระยะเริ่มต้น

Milkweed ได้รับการจัดการด้วยความระมัดระวังเนื่องจากผ่านความเสียหายทางกลที่เชื้อเข้าสู่พืช.

โรคราแป้ง

โรคเชื้อรา ใบไม้ปรากฏบนใบมีขนปุยสีเทาเข้มบาน ก่อนหน้านี้ใบไม้แห้งไป โรคนี้ติดต่อได้เชื้อจะถูกพัดพาโดยลม สภาพอากาศที่ร้อนเกินไปความแห้งแล้งการขาดความชื้นในดินทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง การดูแลมิลค์วีดอย่างเหมาะสมจะช่วยป้องกันโรคได้ หากดอกไม้ป่วยพวกเขาจะได้รับการรักษาด้วยยาต้านเชื้อรา ("Topaz", "Fundazol")

จุดสีขาว

กระเบื้องโมเสคยาสูบ

สาเหตุของโรคคือไวรัส การติดเชื้อมักถูกนำโดยแมลงหวี่ขาว ใบป่วยจะผิดรูปจุดปรากฏบนแผ่นใบ: สีขาวสีเหลืองและสีแดง เพื่อเป็นการป้องกันพวกเขาได้รับการปฏิบัติด้วยยาฆ่าแมลง การปักชำที่ติดเชื้ออาจเป็นที่มาของโรคได้ การปักชำที่ดีต่อสุขภาพจะช่วยขจัดโมเสกยาสูบ

ไรเดอร์แดง

ไรเดอร์ครึ่งมิลลิเมตรกินใบอ่อนของมิลค์วีด มีขนาดเล็กพอที่จะมองเห็นแมลงที่เป็นอันตรายได้ด้วยตาเปล่า การปรากฏตัวของจุดสีขาวสีเหลืองบนใบของพืชบ่งบอกถึงการมีเห็บ ต้นกล้าที่ติดเชื้อจะถูกแยกออกจากต้นที่มีสุขภาพดีเทลงไปด้วยสบู่ซักผ้าซึ่งถูบนกระต่ายขูด

จากเห็บพืชจะได้รับการบำบัดด้วยอะคาไรด์ตัวอย่างเช่น "Aktara"ที่สัญญาณแรกของเห็บจะมีการดำเนินการเร่งด่วนเมื่อแมลงแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว.

ไรเดอร์

เพลี้ย

อาการของโรคนั้นแสดงออกมาจากการเปลี่ยนแปลงรูปร่างของใบมิลค์วีดพวกมันม้วนงอดูด้อยพัฒนาน่าเกลียด จากนั้นจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและร่วงหล่น ในบางพื้นที่สีจะหายไป พืชหยุดการเจริญเติบโตและการพัฒนา

บางครั้งแมลงสีเหลืองและสีเขียวอ่อนจะถูกเก็บด้วยมือพวกเขาสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า กิ่งก้านที่มีรอยโรคขนาดใหญ่จะถูกลบออก ดอกไม้ได้รับการรักษาด้วย "Fitoverm", "Aktellik", "Decis"

ศัตรูดอกไม้

เพลี้ยแป้งราก

ปรสิตติดระบบรากของมิลค์วีด พวกเขารวมตัวกันบนรากของพืชในอาณานิคมในรูปแบบของแป้งที่กระจัดกระจาย เมื่อมีการระบาดอย่างรุนแรงศัตรูพืชสามารถมองเห็นได้

พืชหยุดการเจริญเติบโตและการพัฒนา ใบ Milkweed เปลี่ยนเป็นสีเหลืองแห้งและร่วงหล่น

ในสัญญาณแรกของการปรากฏตัวของแมลงเพื่อช่วยยูโฟเบียมันถูกขุดขึ้นโดยรากปลดปล่อยให้สะอาดจากดินและรับการรักษาด้วยยาฆ่าแมลง จานจากใต้ดอกไม้ผ่านการฆ่าเชื้อแล้วเทดินสด ก่อนปลูกรากจะถูกตรวจสอบอย่างรอบคอบเพื่อหาปรสิต

เพลี้ยแป้ง

แมลงหวี่ขาว

การสะสมของตัวอ่อนแมลงสามารถสังเกตได้จากด้านล่างของใบ milkweed พวกมันดำรงชีวิตโดยการกินน้ำจากเซลล์พืช ปรากฏเป็นเครื่องหมายสีเหลืองและสีขาว ใบของพืชม้วนตัวเปลี่ยนสีเขียวเป็นสีเหลืองตายไป

ลูกของแมลงหวี่ขาวจะมีสีเขียวและพยาธิตัวเต็มวัยจะมีสีขาว มองเห็นได้ง่าย บริเวณที่ติดเชื้อหนักจะถูกกำจัดออกและ spurge จะได้รับการรักษาด้วยยาฆ่าแมลงอย่างน้อยทุกๆสามวัน

ศัตรูผีเสื้อ

ยุงบนมิลค์วีด

ยุงเองไม่เป็นอันตรายต่อดอกไม้ แต่พวกมันทิ้งตัวอ่อนไว้บนพืชซึ่งจะกินนมแม่ ลูกหลานของยุงแม้จะมีขนาดเล็ก (ลูกน้ำ 0.5 ซม.) ก็เป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อต้นกล้าเล็ก ต้นกล้าที่ป่วยจะถูกแยกออกจากต้นที่แข็งแรง ในฐานะที่เป็นมาตรการป้องกันดินจะได้รับการปฏิบัติด้วยยาฆ่าแมลง เพื่อกำจัดยุงให้แขวนเทปเหนียว

สาเหตุของการเหลืองใบตายอยู่ในการดูแลที่ไม่เหมาะสม ภายใต้คำแนะนำทั้งหมดของผู้ปลูกดอกไม้การคุกคามของการติดเชื้อมีน้อยมาก เพื่อให้ยูโฟเบียมีสุขภาพดีเพื่อให้ออกดอกมีความจำเป็นต้องตรวจสอบพืชเป็นประจำและใช้มาตรการให้ทันเวลา

ไม่มีความคิดเห็นเป็นคนแรกที่จะทิ้งไว้
ออกจาก บทวิจารณ์ของคุณ

ตอนนี้ การเฝ้าดู


แตงกวา

มะเขือเทศ

ฟักทอง