คำอธิบายมะเขือเทศพันธุ์มิราเคิลอัลไตคุณสมบัติของการปลูกและการดูแลรักษา

มะเขือเทศอัลไตมิราเคิลได้รับการปรับปรุงพันธุ์โดยผู้เชี่ยวชาญในช่วงหลายปีที่ผ่านมาของศตวรรษที่ผ่านมาและในปัจจุบันพืชนี้อยู่ในทะเบียนของรัฐเกี่ยวกับความสำเร็จในการปรับปรุงพันธุ์ที่ดีที่สุด ผู้เชี่ยวชาญตั้งเป้าหมายในการสร้างมะเขือเทศที่สามารถให้ผลผลิตสูงในสภาพภูมิอากาศของภูมิภาคไซบีเรีย ด้วยความพยายามของผู้เชี่ยวชาญทำให้เกิดความหลากหลายขึ้นเรียกว่าปาฏิหาริย์แห่งอัลไต คำอธิบายความหลากหลายพูดถึงการเพาะปลูกที่เป็นไปได้ในโรงเรือนและสภาพทุ่งโล่ง

ลักษณะเฉพาะของมะเขือเทศหมายถึงชนิด interdeterminant นั่นคือการเจริญเติบโตของลำต้นหลักเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในทุ่งโล่งความสูงของพุ่มไม้แตกต่างกันไปตั้งแต่ 1.3 ถึง 1.6 เมตร ในเรือนกระจกค่านี้อาจสูงขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากการเจริญเติบโตสูงจึงต้องผูกพืชไว้ในขณะที่ส่วนรองรับจะต้องสูงกว่าการเติบโตของลำต้นหลัก

ปาฏิหาริย์แห่งอัลไต

พืชมีลำต้นที่ทรงพลังโดดเด่นด้วยความแข็งแรงที่ดีและมีใบสีเขียวมรกต พันธุ์อัลไตมีความสามารถในการตั้งค่าผลไม้ที่อุณหภูมิต่ำได้ดี พุ่มไม้ทนต่อน้ำหนักของผลไม้ได้อย่างสมบูรณ์แบบและไม่แตกหักจึงไม่จำเป็นต้องผูกมือเพิ่มเติม

ลักษณะของผลไม้

บทวิจารณ์ของชาวสวนยืนยันลักษณะที่ยอดเยี่ยมของมะเขือเทศ แปรงแรกเป็นมะเขือเทศขนาดใหญ่น้ำหนักเฉลี่ยอยู่ที่ 300 ถึง 350 กรัม ผลไม้ที่ให้ผลผลิตสูงเกิดขึ้นในระลอกที่สอง ในเวลาเดียวกันน้ำหนักเฉลี่ยจะลดลงเล็กน้อยและอยู่ในช่วง 150 ถึง 200 กรัม มะเขือเทศที่ยังไม่สุกจะมีจุดด่างดำเล็ก ๆ ใกล้ก้านซึ่งจะหายไปเมื่อผลไม้สุก

หากจำเป็นต้องขนส่งผักพวกเขาจะเก็บเกี่ยวในรูปแบบที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเล็กน้อย

ผลไม้สีแดงเข้มมีลักษณะเป็นรูปไข่ เนื้อของผักผสมผสานความหนาแน่นเข้ากับความอ่อนโยนและความชุ่มฉ่ำอย่างกลมกลืน รสชาติของมะเขือเทศหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย จำนวนห้องเมล็ดโดยเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 5 ถึง 7

เพาะพันธุ์โดยผู้เชี่ยวชาญ

การเจริญเติบโตเกิดขึ้นเมื่อใดและอย่างไร?

ปาฏิหาริย์แห่งอัลไตเป็นพันธุ์กลางฤดูในแง่ของลักษณะการสุก ผลไม้แรกจะถูกลบออก 90 วันหลังจากยอดแรกปรากฏ การติดผลเป็นเวลานานและโดดเด่นด้วยมูลค่าเต็มของผลตอบแทน แปรงกับมะเขือเทศสุกเป็นคลื่น

มะเขือเทศมีผลผลิตสูง สำหรับการเพาะปลูกเรือนกระจกที่ 1 ม2 คิดเป็น 10 ถึง 15 กก. ของผัก พุ่มไม้หนึ่งต้นสร้างผักได้โดยเฉลี่ย 4 ถึงกิโลกรัม ในสภาพทุ่งโล่งผลผลิตจะลดลงเล็กน้อย แต่ในสภาพอากาศที่ดีก็สามารถสอดคล้องกับค่าของการเพาะปลูกเรือนกระจก

การเจริญเติบโตเกิดขึ้น

ข้อดีและข้อเสีย

พันธุ์นี้ทนทานต่ออุณหภูมิต่ำและปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมอย่างผิดปกติ เมล็ดมีอัตราการงอกสูงถึง 99.8% และต้นกล้าทนต่อการดำน้ำได้ดี ความทนทานต่อความเครียดดีกว่าพันธุ์ลูกผสมบางชนิด ความคิดเห็นของชาวสวนพูดถึงข้อดีของความหลากหลายดังต่อไปนี้:

 • มีความสามารถในการเติบโตอย่างต่อเนื่องซึ่งไม่หยุดแม้อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว
 • โดยไม่คำนึงถึงสภาพอากาศการก่อตัวของรังไข่เกิดขึ้น
 • ผลผลิตที่ดีเมื่อปลูกไม่เพียง แต่ในเรือนกระจก แต่ยังอยู่ในพื้นที่เปิดโล่ง

เติบโตอย่างต่อเนื่อง

เนื่องจากข้อดีเหล่านี้ความหลากหลายจึงเป็นตัวบ่งชี้ผลผลิตที่ดีเยี่ยมโดยไม่คำนึงถึงความแปลกประหลาดของสภาพอากาศ บทวิจารณ์ของชาวสวนยืนยันความเก่งกาจของความหลากหลาย ความสามารถในการทำให้สุกในคลื่นช่วยอำนวยความสะดวกในการแปรรูปพืช ข้อเสียเปรียบเพียงประการเดียวคือพืชไม่สามารถทนต่อน้ำขังในดินได้

ความแตกต่างของการเติบโต

การปลูกและดูแลพืชไม่แตกต่างจากกฎที่ยอมรับโดยทั่วไป ขอแนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำต่อไปนี้:

ข้อดีดังกล่าว

 • ต้นกล้าปลูกในดินโดยมีอายุอย่างน้อย 2 เดือน
 • โครงการปลูกถือว่าต้นกล้า 3 ต้นสำหรับพื้นที่เปิดโล่งต่อ 1 ตารางเมตร 4 ต้นสำหรับสภาพเรือนกระจก
 • พืชต้องการการมัดและจับ
 • พุ่มไม้ต้องมีการระบายอากาศที่เพียงพอ

การกำจัดพืชศัตรูพืชและโรคดั้งเดิมของมะเขือเทศจะช่วยฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในดินและหมุนเวียนพืชเป็นระยะ บทวิจารณ์ของชาวสวนพูดถึงความเป็นไปได้ในการเก็บเกี่ยวผลผลิตที่ดีโดยใช้เวลาและความพยายามเพียงเล็กน้อย

ปลูกต้นกล้า

ความคิดเห็น
 1. ที่จอดเรือ
  2.02.2018 09:21

  ที่บ้านพันธุ์นี้เรียกว่า "Biyskaya rose" ฉันไม่รู้ว่าทำไม มันเพิ่งเกิดขึ้น Bioactivator ถูกนำมาใช้ตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว biogrow - และมะเขือเทศดูเหมือนจะโตกว่าปกติ และการเก็บเกี่ยวจะมากกว่าฤดูกาลที่แล้วอย่างแน่นอน

  เพื่อตอบ
  • ห้องเล็ก
   3.03.2019 13:59

   และคุณได้ความคิดที่ว่าความหลากหลายนี้เรียกว่า Biysk rose มาจากไหน? Biysk rosan เป็นพันธุ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

   เพื่อตอบ
 2. Anastasia
  6.06.2018 20:03

  ฉันเติบโตในเรือนกระจกเป็นเวลาสองฤดูผลไม้ที่สวยงามและอร่อยมาก แต่ cladosporiosis โหมกระหน่ำ ปีนี้ไม่ได้ปลูก. ฉันจะทำซ้ำในปีหน้าด้วยเมล็ดพันธุ์ของฉัน

  เพื่อตอบ
 3. ห้องเล็ก
  3.03.2019 14:57

  โกหกอีก. ตามทะเบียนความสำเร็จของการปรับปรุงพันธุ์ของรัฐมะเขือเทศอัลไตชูโดเป็นดีเทอร์มิแนนต์ (และไม่แน่นอนทั้งหมดตามที่เขียนไว้ในบทความอย่างไม่ถูกต้อง) ซึ่งเนื่องจากการเจริญเติบโตของพืชหมายความว่ามะเขือเทศชนิดนี้มีลักษณะกึ่งดีเทอร์มิแนนต์มากกว่า (เนื่องจากพันธุ์กึ่งดีเทอร์มิแนนต์ในทะเบียนถูกระบุในลักษณะเดียวกับดีเทอร์มิแนนต์ ) และความสุกปานกลางหมายถึงระยะเวลาตั้งแต่การงอกจนถึงการสุกของผลแรก 110-120 วันและไม่ใช่ 90 เลยตามที่เขียนไว้ในบทความอย่างไม่ถูกต้อง

  เพื่อตอบ
ออกจาก บทวิจารณ์ของคุณ

ตอนนี้ การเฝ้าดู


แตงกวา

มะเขือเทศ

ฟักทอง