คุณจะแยกต้นกล้าพริกขี้หนูออกจากต้นหวานการดูแลและการเพาะปลูกที่บ้านได้อย่างไร

เมื่องอกต้นกล้าปัญหาที่แตกต่างออกไปอาจเกิดขึ้นได้เมื่อคนสวนไม่รู้วิธีแยกต้นกล้าพริกขี้หนูออกจากต้นหวาน หนึ่งในนั้นคือความสับสนที่เกิดขึ้นเนื่องจากไม่มีการทิ้งเครื่องหมายไว้เพื่อช่วยระบุความหลากหลายหรือประเภทของพืช บางครั้งเศษกระดาษดังกล่าวถูกทำลายเปียกโชกหรือสูญหายไป

เป็นเรื่องที่น่ารังเกียจอย่างยิ่งเมื่อผลจากความสับสนดังกล่าวทำให้ไม่สามารถระบุความหลากหลายได้ เป็นไปไม่ได้ที่จะแยกพันธุ์ขมออกจากพันธุ์บัลแกเรียรสหวาน

ประเภทพริกไทยและคุณสมบัติ

ตลาดเทคนิคเกษตรสมัยใหม่นำเสนอพริกไทยหลากหลายสายพันธุ์เป็นพืชผัก จำแนกตามระยะเวลาการสุกสีผิวจำนวนเมล็ดและลักษณะอื่น ๆ อย่างไรก็ตามเกณฑ์ทั้งหมดนี้สามารถเป็นส่วนหนึ่งของพืชสองประเภทที่ปลูกทั้งในสวนเปิดโล่งและในเรือนกระจกซึ่งเป็นไปได้ที่จะสร้างเงื่อนไขที่เอื้ออำนวยต่อพืชมากขึ้น

พริกผักสามารถ:

 1. คม นี่คือสายพันธุ์ที่มีฝักขนาดกลางและมีรสชาติเฉพาะที่แหลมและแสบร้อน ระดับของการแสดงอาการนี้อาจแตกต่างกัน ในทางวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องปกติที่จะจำแนกความเผ็ดร้อนของพริกขี้หนูในระดับ 10 จุด พันธุ์ที่มีกลิ่นฉุนที่สุดคือ Tabasco และ Chili
 2. สลัดหวาน ผลไม้มีขนาดใหญ่มีรสหวาน ในบางกรณีอาจมีรสขมที่ค้างอยู่ในคอแม้ในพันธุ์ที่มีรสหวานในขณะที่ความฉุนนั้นนุ่มนวลและไม่ฉุนเลย

เพื่อให้ได้ผลไม้รสชาติที่สอดคล้องกับลักษณะที่ประกาศไว้อย่างเต็มที่จำเป็นต้องปลูกพันธุ์เผ็ดแยกจากผลไม้รสขม หากวางพืชไว้ในเรือนกระจกแยกกันหรือบนเตียงที่ห่างจากกันมากไม่มีทางใดควรปลูกพันธุ์หวานและเผ็ดในระยะห่างอย่างน้อย 20 ซม.

หากไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขเหล่านี้พืชจะได้รับการผสมเกสรและส่งผลให้พริกขี้หนูเสียความคมและพริกหวานจะมีรสเผ็ด เมล็ดที่เก็บจากผลไม้ที่ผ่านการผสมเกสรใหม่จะทำให้การเก็บเกี่ยวที่น่าสนใจยิ่งขึ้น: ขนาดของผลจะใหญ่และรสชาติจะฉุนมาก พืชผลจะไม่มีแม้แต่รสหวาน

วิธีปลูกพริกขี้หนู

การปลูกเมล็ดพริกไทยสำหรับต้นกล้าจะเริ่มขึ้นหลังจากเริ่มปีปฏิทินใหม่

พริกไทยขม

ชาวสวนเริ่มคิดถึงเมล็ดพันธุ์พันธุ์และวิธีการปลูกในฤดูใบไม้ร่วง พริกไทยขมซึ่งเป็นพืชสวนที่ยอดเยี่ยมที่สุดชนิดหนึ่งปลูกได้ไม่ยากแม้ว่าหลายคนจะระวังในเรื่องนี้

โครงการปลูกโดยใช้น้ำหยด

วิธีที่ง่ายที่สุดในการปลูกเมล็ดพันธุ์ที่มีรสขมเริ่มต้นด้วยการงอกในภาชนะแบนที่ด้านล่างของผ้านุ่มหรือผ้ากอซและด้านบนของเมล็ดพริกไทยจะถูกใส่ไว้สำหรับต้นกล้า เทน้ำลงในภาชนะแล้ววางผ้าอีกชั้นเพื่อแช่เมล็ดพริกไทยก่อนปลูก

หากผู้อยู่อาศัยในฤดูร้อนจำได้ว่าพริกไทยขึ้นกี่วันเขาก็ต้องไม่ลืมเกี่ยวกับความจำเป็นในการสร้างเงื่อนไขพิเศษสำหรับการงอก

จำเป็นต้องวางภาชนะที่มีเมล็ดพืชไว้ในที่อบอุ่นและสว่างเช่นบนหน้าต่างเป็นเวลา 2 ถึง 3 วัน ในช่วงเวลานี้ข้อมูลอุณหภูมิอากาศจะต้องถูกเก็บไว้ในช่วง 20-25 เกี่ยวกับC และเมื่อน้ำระเหยในภาชนะจะต้องเติมระดับ

ทันทีที่เมล็ดงอกพวกเขาจะปลูกในดินที่เตรียมไว้ล่วงหน้า การดูแลต้นกล้าพริกไทยที่บ้านควรเป็นระบบจำเป็นต้องแสดงความรู้ว่าต้องรดน้ำต้นกล้าพริกไทยบ่อยแค่ไหน

ต้นกล้าในแก้ว

ก่อนที่จะดำน้ำต้นกล้าพริกไทยอย่างถูกต้องคุณต้องแน่ใจว่าพวกเขาพร้อมสำหรับขั้นตอนนี้ หากคนทำสวนมีความปรารถนาที่จะได้รับเมล็ดถั่วงอกที่มีรสขมมากที่สุดคุณสามารถใช้วิธีที่สองซึ่งจะกล่าวถึงในภายหลัง

โครงการลงจอด

เพื่อให้เมล็ดงอกได้ 100% สามารถรักษาได้ด้วยสารพิเศษ - ตัวกระตุ้นการเจริญเติบโต โซลูชันนี้สามารถซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์เฉพาะหรือไฮเปอร์มาร์เก็ต ในช่วงสูงสุดของการปลูกพืชสามารถขายได้หมดดังนั้นจึงต้องเติมสต็อกของยาในอนาคตและล่วงหน้า การเตรียมเมล็ดพริกไทยสำหรับการหว่านต้นกล้าโดยใช้การเตรียมนี้จะช่วยในการเพาะปลูกพืช

สารส่งเสริมการเจริญเติบโตจะช่วยเพิ่มอัตราการงอกของเมล็ดพืชใด ๆ นอกจากนี้ด้วยความช่วยเหลือของมันเป็นไปได้ที่จะปรับปรุงอัตราการรอดชีวิตของพืชในระหว่างขั้นตอนการเก็บและการย้ายปลูก การรู้วิธีดำน้ำพริกอย่างถูกต้องและวิธีการแปรรูปเมล็ดสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาในการปลูกได้มากมาย การเพาะเมล็ดสามารถเริ่มได้เมื่อพร้อม

ถั่วงอกที่ได้รับการรักษาด้วยยากระตุ้นจะแสดงความต้านทานโรคเพิ่มขึ้น ต้นกล้าจะแตกหน่อเร็วขึ้นและผลผลิตจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก

วิธีปลูกพริกหวาน

เป็นไปได้ที่จะปลูกต้นกล้าพริกไทยที่บ้านภายใต้เงื่อนไขบางประการ แต่ก่อนอื่นจำเป็นต้องจำไว้ว่าจะสามารถกำจัดการเก็บเกี่ยวที่ดีออกจากเตียงได้ก็ต่อเมื่อต้นที่ปลูกในนั้นมีความแข็งแรงแข็งแรงมีสุขภาพดีและการงอกของเมล็ดดี

การบรรลุเป้าหมายนี้เป็นไปได้หากมีการปฏิบัติตามกฎการปลูกบางอย่างและคำนึงถึงคุณสมบัติที่ชาวสวนทุกคนต้องจำไว้:

 1. การรดน้ำต้นไม้ไม่ควรบ่อยเกินไปควรวันเว้นวัน ดินควรรักษาความชื้นในระดับปานกลางไม่ควรปล่อยให้แห้ง ความชื้นส่วนเกินจะเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงโรคที่เรียกว่าขาดำ คุณสามารถค้นหาความถี่ในการรดน้ำพุ่มไม้ได้โดยดูจากสภาพของดิน หากต้นกล้าเหี่ยวเฉาต้องเพิ่มการรดน้ำ
 2. ดินในระยะห่างระหว่างแถวต้องการการคลายอย่างสม่ำเสมอที่ระดับความลึกไม่เกิน 5 ซม. ความถี่ - ก่อนรดน้ำ วัฒนธรรมอื่นอาจเติบโตระหว่างพุ่มไม้ที่ปลูกซึ่งรากไม่ควรได้รับความเสียหาย
 3. ถั่วงอกพริกหวานควรได้รับแร่ธาตุและวิตามินในปริมาณที่เพียงพอ ใบของต้นกล้าอาจบ่งบอกถึงสารอาหารขั้นต่ำ: พวกมันจะเริ่มม้วนงอเปลี่ยนสีแห้งหรือร่วงหล่นจากพุ่มไม้
 4. พริกหยวกเกือบทุกพันธุ์มีการผสมเกสรคุณควรคิดล่วงหน้าเกี่ยวกับการดึงดูดแมลงมาที่ไซต์เพื่อผสมเกสรของพืช
 5. ต้นกล้าพริกไทยขมไม่จำเป็นต้องตรึงไว้เพราะใบล่างหนาบนต้นกล้าควรป้องกันไม่ให้ดินแห้ง หากฤดูร้อนร้อนเกินไปและมีฝนตกอาจทำให้กิ่งก้านด้านล่างหลุดออกได้เนื่องจากพืชสามารถเน่าได้พริกหยวก
 6. ระบบรากของพืชมีความละเอียดอ่อน จากข้อเท็จจริงนี้การปลูกและการเด็ดพริกจึงไม่สามารถยอมรับได้ ทางเลือกที่ดีที่สุดคือปลูกพืชในพื้นที่เปิดโล่งในถ้วยพีทซึ่งต้นกล้าดำน้ำจะบานสะพรั่ง
 7. พริกเป็นพืชที่บอบบางเสี่ยงต่อโรคได้ง่ายดังนั้นจึงจะมีประโยชน์ในการปฏิบัติตามขั้นตอนในการฆ่าเชื้อเมล็ดก่อนหว่าน
 8. หากอุณหภูมิของอากาศลดลงต่ำกว่า 13 เกี่ยวกับC. นี่คืออุณหภูมิขั้นต่ำที่แนะนำสำหรับต้นกล้าพริกไทยซึ่งมีผลเสียต่อต้นกล้าพริกไทยอยู่แล้ว - ผู้อยู่อาศัยในฤดูร้อนทุกคนรู้ว่าต้องทำอย่างไรในสถานการณ์เช่นนี้ ในกรณีที่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยพุ่มไม้จะต้องถูกปกคลุมด้วย agrospan และหากเตียงในสวนอยู่ในเรือนกระจกห้องจะต้องปิดถึงหน้าต่าง

เพื่อหลีกเลี่ยงการผสมเกสรข้ามระหว่างแถวของพืชคุณสามารถวางพืชที่มีความสูงได้เช่นข้าวโพดมะเขือเทศดอกทานตะวันตรงไม่คด

ก่อนที่จะปลูกพืชจากเมล็ดจะต้องมีการวางแผนตำแหน่งของพืชเหล่านี้มิฉะนั้นรสชาติของผลไม้จะแตกต่างจากที่วางแผนไว้

คุณสมบัติที่เพิ่มขึ้น

ต้นกล้าของพริกหวานขมมีลักษณะเฉพาะของตัวเอง หลักการทั่วไปของการเพาะปลูกก็เหมือนกับการปลูกพืชอื่น ๆ อย่างไรก็ตามในการเก็บเกี่ยวพืชผลที่มีคุณภาพคุณต้องเลือกพันธุ์ที่เหมาะสมและรู้วิธีปลูกพริกสำหรับต้นกล้า

พริกไทยทุกสายพันธุ์ที่ขายในร้านเกษตรแตกต่างกันและมีการแบ่งตามภูมิภาค สำหรับภาคใต้พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ได้พัฒนาพันธุ์ทนร้อนและทนแล้ง สายพันธุ์เหล่านี้จะทนต่อสภาพอากาศร้อนได้ง่าย แต่การเพาะเลี้ยงจะตายจากความชื้นส่วนเกินหรือการขาดแสงแดด

สำหรับภาคเหนือควรเลือกพันธุ์ที่ทนต่อน้ำค้างแข็งมากที่สุดและการหว่านพริกไทยสำหรับต้นกล้าควรดำเนินการไม่เกินกลางเดือนมีนาคม

พริกไทยผลไม้

สำหรับรัสเซียตอนกลางควรปลูกพืชในที่โล่งในช่วงต้นเดือนมิถุนายน หากคุณวางแผนที่จะปลูกในเรือนกระจกสามารถทำได้ในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ก่อนปลูกพืชต้องฆ่าเชื้อดินเพื่อให้เมล็ดงอกได้ดีขึ้น

หากคุณมีคำถามคุณสามารถดูวิดีโอเกี่ยวกับการเก็บพริกไทยซึ่งอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของขั้นตอนนี้ นอกจากนี้คุณยังสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการปลูกต้นกล้าพริกหวานที่บ้านค้นหาเมื่อต้นกล้าพริกไทยดำน้ำ

วิธีแยกพริกขี้หนูออกจากพริกหวาน

ต้องเซ็นชื่อต้นกล้าแม้ว่าจะเป็นพืชชนิดอื่นก็ตาม วันนี้คุณสามารถซื้ออุปกรณ์เสริมมากมายเพื่อความสะดวกในการจัดระเบียบเทคโนโลยีการเกษตรสำหรับพืชทุกประเภท หากโน้ตถูกสร้างขึ้น แต่เนื่องจากสถานการณ์ต่าง ๆ พวกเขาไม่สามารถอยู่รอดได้คุณสามารถใช้เทคนิคบางอย่างเพื่อพิจารณาว่าพุ่มไม้ใดเป็นของหวานและพันธุ์ใดที่ขม

ก่อนที่คุณจะสามารถแยกแยะต้นกล้าพริกหวานออกจากต้นที่มีรสขมได้คุณควรจำเคล็ดลับไว้:

 1. สัญญาณแรกที่บ่งบอกว่าพุ่มไม้เป็นของพันธุ์เฉพาะคือรูปร่างของใบไม้สีของมัน ในพันธุ์ขมใบจะยาวกว่าและความยาวมากกว่าความยาวของใบหวาน ความกว้างของใบแตกต่างกันไป ในพันธุ์หวานใบกว้างเบาและค่อนข้างสั้นพริกขี้หนูมีความโดดเด่นด้วยการยืดตัวของใบและความแข็งแรงพิเศษ หากต้นกล้าของพริกทั้งสองชนิดถูกเก็บไว้ในสภาพที่ดีเยี่ยมและเติบโตแข็งแรงแข็งแรงวิธีการที่มองเห็นได้ในการระบุความหลากหลายสามารถบดบังได้ คุณสามารถใช้ตัวเลือกอื่นสำหรับสิ่งนี้
 2. เป็นไปได้ที่จะระบุว่าพืชชนิดใดที่อยู่ตรงหน้าคนสวนนั้นเป็นสัญญาณเช่นเดียวกับรสชาติของใบไม้ เมื่อหักส่วนเล็ก ๆ ออกแล้วคุณสามารถวางลงบนลิ้นของคุณและดูว่าน้ำผลไม้ที่หลั่งออกมามีรสขมหรือไม่
 3. ตาดอกที่เกิดขึ้นจะช่วยกำหนดชนิดของต้นกล้าพริกขมเริ่มบานเร็วกว่าพริกหวานมากดังนั้นหากต้นกล้าออกดอกแล้วด้วยความเป็นไปได้ที่ดีก็สามารถโต้แย้งได้ว่านี่เป็นพันธุ์ที่มีรสเผ็ด
 4. ในการสร้างสายพันธุ์คุณสามารถทำการทดลองอื่นและลิ้มรสเมล็ดพันธุ์ที่ปลูกต้นกล้า ส่วนใหญ่มักจะยังคงอยู่ในต้นกล้าเมื่อหน่อที่ฟักแล้ว ควรนำเรื่องนี้ออกและลิ้มรสอย่างระมัดระวัง หากความหลากหลายเป็นของขมรสชาติของเมล็ดจะขมมาก
 5. ความหนาของขาเป็นลักษณะที่ทำให้พริกไทยชนิดหนึ่งแตกต่างจากอีกชนิดหนึ่ง ขาขมยาวและบางกว่าของหวาน พืชบางชนิดคดเคี้ยวเพราะฐานอ่อนแอ อย่างไรก็ตามหากซื้อพุ่มไม้มาและไม่ได้ปลูกอย่างอิสระจากนั้นลักษณะของมันพืชอาจไม่ตรงกับลักษณะที่ประกาศไว้ ที่ดีที่สุดคือให้ความสนใจกับขาก่อนดำน้ำต้นกล้าและแน่นอนก่อนที่จะลงสู่พื้นดิน

หากจำเป็นต้องแยกความแตกต่างระหว่างต้นกล้าพริกไทยสามารถทำได้โดยใช้เคล็ดลับเหล่านี้ นักปฐพีวิทยาไม่แนะนำให้ปล่อยปัญหานี้ไว้โดยไม่มีใครดูแลเพราะบริเวณใกล้เคียงอาจทำให้เกิดกลิ่นฉุนในผลของพริกอ่อนที่ปลูกได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการผสมเกสรข้ามพันธุ์ต้องปลูกในระยะห่างจากกันไม่ไกลจากบ้านเพื่อซ่อนจากแสงแดดที่แผดจ้า

ไม่มีความคิดเห็นเป็นคนแรกที่จะทิ้งไว้
ออกจาก บทวิจารณ์ของคุณ

ตอนนี้ การเฝ้าดู


แตงกวา

มะเขือเทศ

ฟักทอง