จะทำอย่างไรถ้ามีคนกินต้นกล้าแตงกวาในเรือนกระจกวิธีป้องกัน

ก่อนฤดูปลูกใหม่จะเริ่มขึ้นคุณควรพูดคุยกันว่าใครกินต้นกล้าแตงกวาในเรือนกระจก ไม่เพียง แต่เราคนเท่านั้นที่กินแตงกวากรอบอย่างมีความสุขหนูแมลงหนอนชอบกินพืชชนิดนี้ คุณสามารถสูญเสียต้นกล้าทั้งหมดในคืนเดียวและยังไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำ

ใครกินต้นกล้าแตงกวาในสวน

เจ้าของโรงเรือนจะยอมรับว่าศัตรูพืชหลักของแตงกวาที่มีผลต่อพืชและต้นกล้าที่โตเต็มวัย ได้แก่ แมลงหวี่ขาวหนอนลวดหมีทากและหนอนผีเสื้อฤดูหนาว

วิธีป้องกันแตงกวาจากหมี

แตงกวาทนทุกข์ทรมานจากหมีแตงกวาทั้งในทุ่งโล่งและในเรือนกระจก โดยเฉพาะอย่างยิ่งศัตรูพืชในโซนกลางของสหพันธรัฐรัสเซีย เป็นไปได้ว่าคุณมีหมีหากต้นกล้าของแตงกวาหรือพืชที่ปลูกแล้วแห้ง

บุคคลที่มีเพศสัมพันธ์ - ผู้ใหญ่ - จำศีลอยู่ลึกลงไปในดิน ในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิศัตรูพืชจะตื่นและวางไข่ในรัง สามารถมีได้ถึง 500 รายการในคลัทช์เดียว ตัวเต็มวัยและตัวอ่อนจะทำลายรากของแตงกวา พวกมันถูกดึงดูดไปที่เตียงแตงกวาที่มีต้นกล้าจากดินที่ชื้นแฉะศัตรูพืชทำการเคลื่อนไหวมากมาย ในระหว่างวันศัตรูพืชจะอยู่ในรูและในเวลากลางคืนมันกินรากจากต้นกล้าของแตงกวา

กินต้นกล้า

เพื่อป้องกันไม่ให้หมีกินต้นกล้ากับดักทำจากปุ๋ยคอก ปุ๋ยคอกสดเป็นอาหารโปรดของศัตรูพืชชนิดนี้ บ่อตกปลาขนาด 50 x 50 ซม. ถูกขุดในฤดูใบไม้ร่วงและเต็มไปด้วยมูลวัว เมื่ออุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็งมูลสัตว์จะถูกนำออกมาและกระจัดกระจายบนพื้นดิน หมีกำลังนอนหลับอยู่ในเวลานี้ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ขยับและหยุดนิ่ง

คุณสามารถป้องกันแตงกวาที่ปลูกใหม่จากศัตรูพืชได้ด้วยน้ำมันก๊าด ในการกำจัดศัตรูพืชจะมีการวางกองกิ่งไม้หรือกระดานไว้รอบ ๆ สันเขาและรดน้ำด้วยน้ำมันก๊าดให้เพียงพอ เมดเวดกาละจากเตียงที่มีกลิ่นหอม สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเตรียมสารเคมีเพื่อปกป้องต้นกล้ายาฆ่าแมลงเหมาะสำหรับ: ธันเดอร์เฟนาซินกริซลี่ เหยื่อถูกเตรียมจากพวกเขา

แตงกวาจากหมี

ใครตัดต้นกล้า

ปัญหาที่ผู้อยู่อาศัยในช่วงฤดูร้อนจำนวนมากต้องเผชิญ: แตงกวาซึ่งเมื่อวานนี้เป็นสีเขียวอย่างแข็งแรงในเรือนกระจกได้หายไปในวันนี้ ป่านโผล่ขึ้นมาจากพื้นดินและมีใบเลี้ยงอยู่ใกล้ ๆ ศัตรูพืชที่ไม่รู้จักแทะที่ลำต้นและกัดที่ระดับพื้นดิน

เป็นการยากที่จะตรวจสอบว่าใครกินยอดแตงกวาเนื่องจากอาจเป็นได้ทั้งหนอนกระทู้ผักและตัวอ่อนของด้วงในเดือนพฤษภาคม หนอนผีเสื้อสีเทามักจะแทะต้นแตงกวาอ่อนพวกมันสามารถพบได้หากคุณขุดดินข้างต้นที่ตายแล้ว

ผู้อยู่อาศัยในช่วงฤดูร้อนจำนวนมาก

อาจต้องเก็บเกี่ยวตัวอ่อนของด้วงในขณะที่ขุดคันนาก่อนปลูกแตงกวารักษาต้นไม้ที่ขึ้นไปด้วยการแช่หัวหอมหรือกระเทียมหนอนไม่ชอบพวกมัน สารเคมีเป็นวิธีที่เชื่อถือได้มากกว่าในการต่อสู้กับศัตรูพืช (ด้วง) เพื่อกำจัดมันคุณสามารถแนะนำให้ใช้ยาในช่วงฤดูร้อนได้อย่างปลอดภัย:

 • Nemabakt;
 • Aktara;
 • Antichrush

ไม่ใช่ยาสูบกับทุกคน

Wireworm

หนอนลวดพบได้ในพื้นที่ส่วนใหญ่ที่อยู่ในเขตภูมิอากาศที่อบอุ่น Wireworm เรียกว่า คลิกตัวอ่อนด้วงอาศัยอยู่ในดินเป็นเวลานาน (2-5 ปี) ตัวอ่อนในปีที่สองของชีวิตกินรากของพืชซึ่งนำไปสู่ความตาย

wireworm ตรงตาม

หนอนกระทู้ผักเนื่องจากมีเปลือกไคตินที่หนาแน่นสามารถเจาะลำต้นของแตงกวาที่โตเต็มวัยได้อย่างง่ายดาย แส้หลักของแตงกวาที่หนอนกระทู้ผักตกลงมาจะโค้งงอตามกาลเวลาและค่อยๆแห้ง

คุณสามารถลดจำนวนตัวอ่อนศัตรูพืชได้โดยใช้กับดัก จัดเรียงไว้ในฤดูใบไม้ผลิในพื้นดินที่ละลายแล้วปรุงรสด้วยผักสับ เพื่อช่วยแตงกวายา "Bazudin" จะถูกปลูกฝังตามแนวสันเขามันจะถูกปล่อยออกมาในรูปแบบของผง

จำนวนตัวอ่อน

ตักฤดูหนาว

ตักฤดูหนาวเป็นผีเสื้อขนาดใหญ่ (สูงถึง 2 ซม.) มีปีกกว้างประมาณ 5 ซม. มันวางไข่บนพืชใด ๆ รวมทั้งต้นกล้าแตงกวา หากลำต้นของต้นกล้าที่ระดับพื้นดินบางลงหรือมีตอโผล่ขึ้นมาจากพื้นดินแทนแสดงว่าแตงกวาอ่อนในเรือนกระจกกำลังถูกหนอนผีเสื้อในฤดูหนาวทำลาย

หนอนผีเสื้อสามารถยาวได้ถึง 5 ซม. มีสีน้ำตาลหรือเทาเข้ม (เกือบดำ) ศัตรูพืชตะกละอาศัยอยู่ในพื้นดินกินส่วนใต้ดินของพืชโดยส่วนใหญ่จะทำลายราก เพื่อป้องกันส่วนรากจากที่ตักคุณต้องเพิ่มการเตรียมการอย่างใดอย่างหนึ่งลงในหลุมก่อนปลูกแตงกวา:

ตักฤดูหนาว

 • ความคิดริเริ่ม;
 • Zemlin;
 • Bazudin

เป็นมาตรการป้องกันเมื่อขุดดินให้เลือกและทำลายหนอนผีเสื้อและตัวอ่อน การกำจัดวัชพืชยังเป็นมาตรการป้องกันที่มีประสิทธิภาพต่อมอดฤดูหนาวและตัวอ่อนของมัน

มาตรการป้องกัน

ใครกินต้นกล้า

แมลงหวี่ขาวกลายเป็นสัตว์ที่ระบาดอย่างแท้จริงในเรือนกระจก - ผีเสื้อที่มีลำตัวสีเหลืองอ่อนยาว 0.9-1.1 มม. พื้นผิวของปีกสองคู่ปกคลุมด้วยเกสรสีขาว ตัวอ่อนผีเสื้อกินต้นกล้าลำตัวกลมแบนมีหนามเล็ก ๆ ปกคลุม

ตัวเมียอยู่รอดในฤดูหนาวที่อุณหภูมิ -12 ° C ในช่วงฤดูแมลงหวี่ขาว 10 ชั่วอายุหรือมากกว่านั้นสามารถปรากฏตัวจากตัวเดียว ศัตรูพืชจะทำลายต้นกล้าของแตงกวาและกดขี่พืชที่โตเต็มวัย: ตัวอ่อนจะดูดน้ำออกจากนั้นตัวเต็มวัยจะติดเชื้อรา เป็นเรื่องยากมากที่จะทำลายแมลงหวี่ขาว

ระบาดของเรือนกระจก

คุณสามารถระบุได้ว่าแมลงหวี่ขาวกำลังกินแตงกวาของคุณโดยสัญญาณต่อไปนี้:

 • จุดสีขาวสามารถมองเห็นได้บนใบ
 • สังเกตเห็นการปล่อยเหนียวบนผิวลำต้น
 • มีใบบิดบนแตงกวา
 • บนพื้นผิวด้านล่างของแผ่นใบแตงกวาจะมองเห็นตัวอ่อนคล้ายเกล็ด
 • หากคุณเขย่าแส้แตงกวาแมลงเม่าสีขาวจะปรากฏขึ้น

พื้นผิวลำต้น

วิธีป้องกันต้นกล้าจากแมลงหวี่ขาว

การป้องกันต้นกล้าเริ่มนานก่อนปลูกในเรือนกระจก ทุกฤดูใบไม้ร่วงหลังการเก็บเกี่ยวจำเป็นต้องดำเนินการกับโครงสร้างของดินและเรือนกระจกด้วยความช่วยเหลือของบล็อกกำมะถันโดยก่อนหน้านี้ได้ทำการล้างเศษซากพืช จะดีกว่าถ้าจุดไฟเผาหมากฮอสตอนกลางคืน ลบชั้นบนสุดของดิน (5-7 ซม.) พร้อมกับตัวอ่อนของศัตรูพืชออกจากเรือนกระจก

คุณสามารถเพิ่มความเร็วในการทำลายศัตรูพืชบนแตงกวาด้วยความช่วยเหลือของกับดักที่ทำด้วยมือสำหรับสิ่งนี้คุณต้องมีสิ่งต่อไปนี้ในมือ:

ตัวตรวจสอบกำมะถัน

 • น้ำมันละหุ่ง (1 ชั่วโมง);
 • ขัดสน (1 ชั่วโมง);
 • น้ำผึ้ง (1 ชั่วโมง);
 • ปิโตรเลียมเจลลี่ (1 ชม.)

เพิ่มส่วนประกอบที่เหลือลงในขัดสนที่อุ่นแล้วผสมทุกอย่าง เมื่อส่วนผสมเย็นลงแล้วให้กระจายบนกระดาษแผ่นยาวแขวนริบบิ้นที่ได้ในเรือนกระจก ระบบควบคุมศัตรูพืชสามารถขยายได้ด้วยความช่วยเหลือของสูตรอาหารพื้นบ้านหรือสารเคมี

น้ำมันละหุ่ง

จากวิธีการพื้นบ้านสูตรสำหรับเงินทุนมีประโยชน์ซึ่งส่วนประกอบที่ใช้งานอยู่สามารถ:

 • กระเทียม;
 • รากดอกแดนดิไลอัน
 • ต้นไม้เยอร์เร็อว์

รากดอกแดนดิไลอัน

เพื่อป้องกันไม่ให้ศัตรูพืชกินก้านแตงกวาที่ยังไม่แก่จัดควรทำการแช่อย่างน้อยทุกๆ 10 วัน สำหรับผู้ที่ไม่ไว้วางใจวิธีการพื้นบ้านเคมีจะเข้ามาช่วย ชาวฤดูร้อนต่อสู้กับแมลงหวี่ขาวด้วยยา:

 • Actellik;
 • Fufanon;
 • Biotlin

แอคเทลลิกจะช่วย

ทากบนต้นกล้าแตงกวา

ในสภาพอากาศชื้นของเรือนกระจกทากจะแพร่พันธุ์ได้ดีสามารถพบได้ในเกือบทุกภูมิภาคของยุโรปของประเทศ แมลงไม่มีแขนขาพื้นผิวของมันปกคลุมไปด้วยเมือกดูเหมือนหอยทากที่ไม่มีเปลือก

ศัตรูพืชเริ่มมีชีวิตในเวลากลางคืนในตอนกลางวันมันจะซ่อนตัวที่ระดับความลึก 8 ซม. ศัตรูพืชมีความโลภมากกินใบไม้เกือบทั้งหมด เมื่อเริ่มติดผลทากจะกินรังไข่เริ่มแทะแตงกวาขนาดใหญ่ ผลผลิตส่วนใหญ่อาจสูญเสียไปเนื่องจากทาก

ทากบนต้นกล้า

จะทำอย่างไรเพื่อลดจำนวนทากในเรือนกระจกผู้อยู่อาศัยในฤดูร้อนแต่ละคนจะตัดสินใจเป็นรายบุคคล บางคนชอบวางเหยื่อจากยอดมะเขือเทศผักกาดหอมและแตงกวาจากศัตรูพืชรอบ ๆ สันเขา ทำลายเศษซากพืชร่วมกับทากเป็นระยะ ๆ และแทนที่ด้วยสิ่งใหม่ ศัตรูพืชบางชนิดสามารถกำจัดได้ด้วยมือ

ศัตรูพืชมีช่องท้องที่บอบบางมากพวกมันจะไม่ปีนขึ้นไปบนเตียงด้วยแตงกวาหากพวกมันเต็มไปด้วยวัสดุใด ๆ จากรายการรอบตัวพวกมันรอบปริมณฑลทั้งหมด:

ชอบจากศัตรูพืช

 • ขี้เลื่อย;
 • เข็ม;
 • ทรายหยาบ
 • เปลือกวอลนัท
 • เปลือกแตก

จากการเตรียมสารเคมีวิธีการรักษา "พายุฝนฟ้าคะนอง" เป็นที่นิยมสำหรับทากใช้เวลา 3 สัปดาห์ ในช่วงฤดูจะต้องมีการบำบัดอย่างน้อย 2 ครั้งจากศัตรูพืช ยาอื่น "Slizneed" ใช้ครั้งเดียวในช่วงฤดูร้อนผลของยาจะสั้นกว่าและใช้เวลาเพียง 2 สัปดาห์ การเตรียมการอยู่ในรูปแบบของแกรนูลพวกเขาจำเป็นต้องวางไม่เพียง แต่ตามแนวสันเขาเท่านั้น แต่ยังอยู่ระหว่างพุ่มไม้ด้วย

สารเคมี

เพลี้ย

ต้นกล้าอาจตายเนื่องจากความผิดปกติของเพลี้ยหากใช้ดินที่นำมาจากสวนในการปลูกมันไม่ได้รับการบำบัดจากศัตรูพืชและโรค เพลี้ยมีความอุดมสมบูรณ์มากศัตรูพืชมากถึง 20 รุ่นจะปรากฏในช่วงฤดูร้อน สภาวะที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการแพร่พันธุ์ของศัตรูพืชคือความชื้นสูงและอุณหภูมิอากาศตั้งแต่ 25 ° C

เพลี้ยดูดน้ำจากใบก้านและลำต้นของแตงกวา คุณสามารถต่อสู้กับศัตรูพืชโดยใช้วิธีการพื้นบ้าน เมื่อต้นกล้าแตงกวายังเล็กสามารถล้างด้วยน้ำสบู่ เป็นการยากที่จะล้างพุ่มไม้สำหรับผู้ใหญ่ดังนั้นพวกเขาจึงเตรียมยาสมุนไพรด้วยการเติมสบู่และฉีดพ่นใบและพุ่มไม้จากศัตรูพืช

เพลี้ย

ใครกินเมล็ดพืช

ตัวอ่อนของแมลงวันงอกสร้างความเสียหายอย่างมากต่อแตงกวา พืชฟักทองทั้งหมดต้องทนทุกข์ทรมานจากศัตรูพืชนี้ ชาวเมืองในฤดูร้อนหลายคนบ่นเกี่ยวกับการงอกที่ไม่ดีเมื่อหว่านเมล็ด ในบางกรณีปัญหาอยู่ที่เมล็ด แต่ถ้าไม่สามารถพบซากในหลุมได้นั่นหมายความว่ามีคนกินเมล็ดแตงกวาจนหมด

นำเมล็ดของแมงป่องแมลงวันมารับประทาน แมลงชนิดนี้มีสีเทาลำตัวยาวถึง 5 มม. ศัตรูพืชจะเริ่มในฤดูใบไม้ผลิ แมลงวันทำการก่ออิฐในที่เปียกชอบวางบนปุ๋ยคอกฝังตัวในดินไม่ดี ตัวอ่อนจะปรากฏหลังจาก 10 วันในช่วงฤดูร้อนศัตรูพืชสามารถปรากฏได้ถึง 3 รุ่น

ต้นกล้าบิน

เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของแมลงวันงอกมาตรการง่ายๆก็เพียงพอแล้ว:

 • ขุดลึกลงไปในดิน
 • ฝังปุ๋ยคอกลงในดินอย่างระมัดระวัง

ตามคำแนะนำของชาวสวนที่มีประสบการณ์ยา "Muravyin" สามารถทำให้ลูกน้ำเป็นกลางได้เมื่อคุณปลูกเมล็ดจะต้องผสมกับดินและโรยบนพื้นผิวของหลุม

ยาฟอร์มิก

ข้อมูลเกี่ยวกับศัตรูพืชและวิธีจัดการกับพวกมันจะช่วยให้ใช้มาตรการที่จำเป็นได้ทันเวลาเพื่อช่วยรักษาต้นกล้าของแตงกวา

ความคิดเห็น
 1. ย่า
  6.06.2018 00:00

  ฉันใช้วิธีการรักษา "Phenaxin" สำหรับปัญหาดังกล่าวมันค่อนข้างจะทำให้ศัตรูพืชทั้งหมดกลัวไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นขอแนะนำให้ใส่ปุ๋ยลงในดินด้วย "biogrow" กับเขาต้นกล้าจะไม่ต้องทนทุกข์ทรมาน

  เพื่อตอบ
ออกจาก บทวิจารณ์ของคุณ

ตอนนี้ การเฝ้าดู


แตงกวา

มะเขือเทศ

ฟักทอง