รายละเอียดและลักษณะของห่านอูราลสีเทาและสีขาวการผสมพันธุ์

ห่านสีเทาอูราลถือเป็นพันธุ์เล็กที่เปรียบเทียบได้ซึ่งเป็นผลมาจากการทำงานของนักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซีย ใช้เวลาประมาณ 7 ปีในการทดลองและทดลองเพื่อเพาะพันธุ์นกเหล่านี้ ตัวแทนของสายพันธุ์นี้มีลักษณะของความอุดมสมบูรณ์และความอดทนสูง นอกจากนี้ห่านเหล่านี้ถือว่าไม่โอ้อวดมาก นกเป็นที่ต้องการโดยเฉพาะในเทือกเขาอูราลและไซบีเรีย

ลักษณะสำคัญและคำอธิบาย

นกเหล่านี้ได้รับการผสมพันธุ์บนพื้นฐานของห่านป่าที่ทำรังในภูมิภาค Ural - ในบริเวณใกล้เคียงกับเมือง Shadrinsk นกดังกล่าวมี 2 ประเภทหลัก - ขาวและเทา

หลากหลายสีขาว

สายพันธุ์นี้มีลักษณะดังต่อไปนี้:

 • หัวกะทัดรัด
 • ขาสั้น;
 • จะงอยปากเรียบโดยไม่มีโคก
 • กลางลำตัว;
 • หางสั้นปลายแหลม
 • รอยพับเล็ก ๆ ที่หน้าท้อง - โดยทั่วไปสำหรับห่านทุกตัว
 • คอสั้น - ถือเป็นลักษณะหลักและเกี่ยวข้องกับการมีกระดูกสันหลัง 16 ชิ้นในองค์ประกอบ
 • ขนที่แข็งมีความหนาแน่นสูงและแตกแขนงเพื่อช่วยให้คุณอบอุ่น

ลักษณะเด่นของนกคือการขาดน้ำซึ่งเป็นข้อดีเมื่อเทียบกับนกน้ำสายพันธุ์อื่น ๆ

ความหลากหลายสีเทา

นกเหล่านี้มีความโดดเด่นด้วยพารามิเตอร์ที่ยอดเยี่ยมซึ่งทำให้พวกมันได้รับความนิยมอย่างมากในบรรดาผู้เลี้ยงสัตว์ปีก ห่านสีเทามีคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

 • ร่างกายใหญ่
 • ไม่จำเป็นต้องดูแลเพิ่มเติม
 • น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
 • พารามิเตอร์ผลผลิตสูง

ห่านอูราลสีเทาได้มาจากนกตูลูสและนกรอมนี ในระหว่างการทำงานมีการเลือกใช้เวลานานและรอบคอบ ในกรณีนี้บุคคลได้รับการคัดเลือกตามพารามิเตอร์แต่ละตัวผลผลิตการเพิ่มน้ำหนักและการรักษาคุณภาพของการลดลง ลักษณะเด่นของนกชนิดนี้มีดังต่อไปนี้:

 • ร่างกายที่ได้รับอาหารอย่างดี
 • หน้าอกกลมขนาดใหญ่
 • คอสั้น
 • หลังกว้าง
 • ขาสั้นและแข็งแรง
 • ขนสีเทาอกขาวและท้อง

ห่านสีเทามีลักษณะน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายเดือนแรก ด้วยเหตุนี้ลูกนกจึงมีน้ำหนักถึง 5 กิโลกรัมเมื่ออายุ 5 เดือน ตัวผู้ที่โตเต็มที่มีน้ำหนัก 7 กิโลกรัมในขณะที่ตัวเมียมีน้ำหนัก 6-6.5 นอกจากนี้ตัวเมียยังผลิตไข่ได้ 25-30 ฟองตลอดทั้งปี นกถือเป็นพ่อแม่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับลูกนก

ข้อดีข้อเสียของพวกเขาคืออะไร

ห่านสีเทาอูราล

ข้อดีและข้อเสีย
พัฒนาการอย่างรวดเร็วและน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น
การดูแลที่ไม่ต้องการมาก
ความเรียบง่ายของเนื้อหา
พารามิเตอร์การผลิตไข่สูง
สุขภาพที่ดีและความต้านทานต่อโรค
พัฒนาสัญชาตญาณของผู้ปกครอง
รสชาติเฉพาะของเนื้อสัตว์
ขนยาวและแข็งที่ไม่สามารถใช้ยัดหมอนหรือสิ่งของอื่น ๆ ได้
ค่าอาหารสูงในฤดูหนาว

กฎสำหรับการรักษาและดูแลห่านอูราล

ห่านสีเทาอูราลไม่ต้องการรักษาสภาพมากนัก มีลักษณะเป็นชั้นไขมันหนาและขนนกที่อบอุ่น วิธีนี้ช่วยป้องกันไม่ให้นกแช่แข็งแม้ในน้ำค้างแข็งที่รุนแรงที่สุด ดังนั้นจึงอนุญาตให้สร้างโรงเรือนสัตว์ปีกจากวัสดุที่มีอยู่ได้ เพื่อเพิ่มพารามิเตอร์ของการผลิตไข่สิ่งสำคัญคือต้องให้ความร้อนในห้อง แสงสว่างใช้เพื่อเพิ่มระยะเวลากลางวัน

ความคิดเห็นของผู้เชี่ยวชาญ
Zarechny Maxim Valerievich
นักปฐพีวิทยาที่มีประสบการณ์ 12 ปี ผู้เชี่ยวชาญด้านกระท่อมฤดูร้อนที่ดีที่สุดของเรา
สิ่งที่สำคัญไม่น้อยเลยคือการสร้างคอนป้อนและชามดื่ม เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงที่จะสร้างรังที่สะดวกสบาย ในโรงเรือนสัตว์ปีกคุณควรติดตั้งภาชนะด้วยทรายอย่างแน่นอน ห่านจะสามารถว่ายน้ำและทำความสะอาดขนได้ ถือเป็นการป้องกันการเข้าทำลายของพยาธิได้อย่างดีเยี่ยม

ห่านไม่ควรอยู่ในพื้นที่ จำกัด ตลอดเวลา สิ่งสำคัญคือต้องพานกไปเดินเล่นวันละครั้ง สำหรับสิ่งนี้ขอแนะนำให้ทำคอกในที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์ แน่นอนคุณควรจัดให้มีหลังคาในพื้นที่เดิน ให้ที่หลบฝนและหิมะ

วิธีการกำหนดอาหารอย่างถูกต้อง

ห่านอูราลไม่ต้องการอาหารมากนัก ในช่วงฤดูร้อนนกสามารถหาอาหารได้อย่างอิสระ - รากและหญ้า ในฐานะที่เป็นอาหารเสริมสำหรับฤดูหนาวอนุญาตให้ใช้อาหารสำเร็จรูปหรือทำเองได้ ไม่ว่าในกรณีใดควรรับประทานอาหารให้หลากหลาย ดังนั้นควรผสมส่วนประกอบต่อไปนี้กับส่วนผสมของธัญพืชแห้งโดยใช้ข้าวบาร์เลย์ข้าวโพดและข้าวสาลี:

 • ชีสกระท่อมสด
 • แร่ธาตุ;
 • ผักต้ม - มันฝรั่งหัวบีทแครอทใช้ดีที่สุด

ควรคำนวณจำนวนมื้ออาหารโดยคำนึงถึงความถี่ในการเดิน ถ้าห่านเดินวันละ 2 ครั้งควรให้อาหารสองครั้ง เมื่ออยู่ในกรงนกอย่างต่อเนื่องคุณจะต้องทานอาหาร 3-4 มื้อ

ห่านสีเทาอูราล

กฎการผสมพันธุ์นก

ห่านอูราลโดดเด่นด้วยสัญชาตญาณของมารดาที่เด่นชัด ดังนั้นความจำเป็นในการใช้ตู้ฟักไข่จึงเกิดขึ้นเฉพาะในฟาร์มขนาดใหญ่ ในฟาร์มขนาดเล็กไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เพิ่มเติม ในกรณีนี้มันง่ายกว่ามากที่จะใส่ไข่คุณภาพสูงสองสามฟองไว้ใต้ห่านและอดทน

ในขณะเดียวกันก็เพียงพอแล้วสำหรับเกษตรกรที่จะให้ตัวเมียได้รับสารอาหารที่เพียงพอและเข้าถึงน้ำได้

โรคและสาเหตุ

แม้จะมีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง แต่ห่านอูราลบางครั้งก็พบกับโรคต่างๆ สาเหตุหลักของการเจ็บป่วยถือเป็นการละเมิดกฎการดูแล การพัฒนาของโรคมีความเกี่ยวข้องกับปัจจัยดังกล่าว:

 1. การเลี้ยงห่านในสภาพที่ไม่ถูกสุขอนามัย ความเสี่ยงของโรคเพิ่มขึ้นจากการทำความสะอาดห้องไม่เพียงพอการเปลี่ยนน้ำในชามดื่มหรือภาชนะสำหรับอาบน้ำหายาก
 2. สภาพไม่สบาย ด้วยการติดตั้งกรงนกที่ไม่เหมาะสมนกอาจพบความชื้นเพิ่มขึ้นร่างหรืออุณหภูมิต่ำ
 3. โภชนาการไม่ดี ห่านสามารถป่วยได้จากการรับประทานอาหารที่จำเจและไม่สมดุล นอกจากนี้ความเสี่ยงในการเกิดโรคจะเพิ่มขึ้นหากนกดื่มน้ำเหม็นอับ

โรคนกทั้งหมดแบ่งออกเป็น 2 ประเภท - ติดเชื้อและไม่ติดเชื้อ กลุ่มแรก ได้แก่ การติดเชื้อไวรัสแบคทีเรียเชื้อรา ห่านมักพบโรคแอสเปอร์จิลโลซิส อาการของโรคนี้ ได้แก่ ความอ่อนแอทั่วไปความอยากอาหารลดลงและกระหายน้ำอย่างรุนแรง

โดยปกติแล้วอาหารและน้ำที่มีคุณภาพต่ำการสัมผัสกับนกใหม่ที่ไม่ได้ผ่านการกักกันถือเป็นสาเหตุของการติดเชื้อแอสเปอร์จิลโลซิสเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาสิ่งสำคัญคือต้องรักษาความสะอาดบ้านเปลี่ยนอาหารน้ำและเครื่องนอนอย่างทันท่วงทีและฆ่าเชื้อในห้องด้วยสารละลายคอปเปอร์ซัลเฟต

การละเมิดเงื่อนไขการกักขังและการดูแลถือเป็นสาเหตุของโรคไม่ติดต่อ โภชนาการที่ไม่เหมาะสมยังนำไปสู่พวกเขา เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวควรนำวิตามินและแร่ธาตุเข้ามาในอาหาร เงินดังกล่าวควรได้รับการคัดเลือกโดยสัตวแพทย์ อาหารเสริมเหล่านี้ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันรักษาสุขภาพและปรับโทนสีของร่างกายให้เป็นปกติ ขอแนะนำให้นกกินผักและสมุนไพรในช่วงฤดู

เพื่อป้องกันโรคลูกไก่ควรได้รับสารละลายโพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนตที่มีความเข้มข้น 0.1% ผสมกับกลูโคส ห่านสีเทาอูราลโดดเด่นด้วยผลผลิตที่สูงและภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่ง ภายใต้สภาวะที่เหมาะสมและอาหารที่สมดุลนกจะไม่ป่วยและเพิ่มน้ำหนักได้ดี

ไม่มีความคิดเห็นเป็นคนแรกที่จะทิ้งไว้
ออกจาก บทวิจารณ์ของคุณ

ตอนนี้ การเฝ้าดู


แตงกวา

มะเขือเทศ

ฟักทอง